สุดระทึกพบระเบิดในสวนสาธารณะ EOD เร่งเก็บกู้ สุดท้ายเป็นเพียงแค่ไฟแช็ค
เมื่อเวลา17.30 น.วันที่13 ก.ย.62 ร.ต.อ.เสถียรเสนผาบรองสารวัตรสอบสวนสภ.บางแม่นางได้รับเเจ้งจากนิติบุคคลหมู่บ้านพฤกษา45 หมู่ที่11 ต.บางแม่นางอ.บางใหญ่จ.นนทบุรีว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดวางอยู่ในสวนสาธารณะบริเวณปากซอย15 จึงพร้อมด้วยพ.ต.อ.กิตติกลิ่นสังข์ผกก.สภ.บางแม่นางพ.ต.ท.เฉลิมพรวรทองรองผกก.ป. ร.ต.อ.สุชินถ้ำกระเเสร์รองสวป. นายชมชนขุนทวาทปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันพร้อมประสานเจ้าหน้าที่EOD  ฝ่ายสืบสวนรุดตรวจสอบ

ภาพขณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นวัตถุขนาดเล็กสีเขียวมีลักษณะคล้ายระเบิดขว้างชนิดV40  วางอยู่ใต้ต้นหมากจำนวน1 ลูกความยาวประมาณ5 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ2 ซม.เจ้าหน้าที่จึงนำเชือกมากั้นบริเวณรอบๆและกันผู้ที่ไม่เกี่ยวของออกจากพื้นที่จากนั้นนำยางล้อรถยนต์มาวางครอบไว้ที่วัตถุต้องสงสัยเพื่อรอเจ้าหน้าที่EOD มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทางด้านนายชมชนขุนทวาทปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันกล่าวว่าได้รับแจ้งจากทางนิติบุคคลหมู่บ้านว่าพบวัตถุต้องสงสัยที่บริเวณดังกล่าวจึงประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นเพียงไฟแช็คแบบจำลองแต่มีลักษณะคล้ายระเบิดขว้างชนิดV40 ซึ่งมีระยะทำลายล้างประมาณ15 เมตรซึ่งทางเจ้าหน้าชุดเก็บกู้ระเบิดได้นำออกจากพื้นที่แล้วเเละจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปโดยคาดว่าวัตถุที่พบนั้นประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใช้แล้วอาจจะนำมาทิ้งซึ่งไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์การก่อความไม่สงบแต่อย่างใดพร้อมกันนี้ขอประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนทุกท่านหากพบวัตถุต้องสงสัยให้รีบเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่โดยด่วนอย่าไปจับหรือเคลื่อนย้ายเองโดยพลการเพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้

 

   ภาพ-ข่าวสาโรจน์  สว่างศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดนนทบุรี

เสียงสัมภาษณ์ นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน