สุดทน ภาพคลิปแฉพฤติกรรม พ.ต.ท.ผบ.ร้อย ตชด.ถอดเสื้อผ้าโพกหัวซดเหล้าเมาแอ่นในที่ทำงานเป็นกิจวัตร

ผบ.ร้อย ตชด.เถื่อน!!สุดทนถ่ายภาพ/คลิปแฉพฤติกรรม พ.ต.ท.ผบ.ร้อย ตชด.สังกัด ตชด.ที่ 42 แห่งหนึ่ง-ถอดเสื้อผ้าแดงโพกหัวซดเหล้าเมาแอ่นในที่ทำงานเป็นกิจวัตร-ผู้ใต้บังคับบัญชาสุดทนอ้าง ผกก.ตชด.42 รับรู้พฤติกรรมแต่ไม่ดำเนินการใด ๆ ตัดสินจถ่ายภาพ/คลิปร้องสื่อช่วยจัดการด่วน

(14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำนักข่าวต่าง ๆ ได้รับภาพถ่ายและคลิปจากข้าราชการที่อ้างว่าเป็นกอง้อย ตชด.กองร้อยหนึ่งสังกัด กก.ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา  อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยเป็นภาพถ่ายจำนวน 5 ภาพและคลิป 2 คลิป ๆแรกความยาว 1. 2นาที คลิปที่ 2 ความยาว 3.58 นาที โดยมีความข้อความระบุว่า “เมื่อวานกับภาพวันก่อนคะไม่ชอบใส่เสื้อ ชอบนุ่งกางเกงขาสั้นมาก มาเปิดเพลงเสียงดังในกองร้อย พร้อมกับแหกปากไปด้วย ชอบไปนั่งกินเหล้าโต๊ะทำงานของลูกน้อง  พร้อมระบุชื่อนายตำรวจยศ พ.ต.ท.มีตำแหน่งเป็น ผบ.ร้อย ตชด.42

            และ“ผ.บ.ร้อย ต.ช.ด.42 ค่ายศรีนครินทรา ทุ่งสง กินเหล้า เปิดเพลง เมาทุกวัน เป็นที่ลำบากและรำคาญใจของทุกคนในห้องทำงานนี้ ผู้กำกับ ต.ช.ด.42 รับทราบปัญหาและพฤติกรรมของลูกน้องคนนี้มาตลอด แต่ปล่อยไว้แบบนี้มาตลอดเหมือนกันไม่เคยแก้ไขหรือจัดการใด ๆเป็นเพราะสื่อไม่ทราบกระมั้ง ผ.ก.ก.ต.ช.ด.42 ค่ายศรีนครินทราจึงเมินเฉย สงสัยต้องสื่อมวลชน ช่วยจัดเขย่าให้สักทีจะดีมาก  อะไรจะดีขึ้น  ก่อนที่ทำงานของราชการจะตีจะฆ่ากันตาย ตอนนี้เวลานี้มันระอุแล้ว”

 

 

คลิป/แฉผู้ใต้บังคับบัญชาสุดทนพฤติกรรมเถื่อนไม่เหมาะสมของ ผบ.ร้อย ตชด.สังกัด กก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

สำหรับภาพและคลิปเป็นภาพที่ถ่ายในสถานที่ทำงาน ซึ่งถูกระบุว่า เป็นกองร้อยแห่งหนึ่งสังกัด กก.ตชด.ที่ 42โดยของผู้ชายที่ผู้ถ่ายและผู้ส่งคลิปร้องสื่อมวลชนระบุว่า เป็น ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 42 นายดังกล่าวอายุประมาณ 50 ปี ระบุว่าเป็นการถ่ายถ่าย 2 วัน ๆ แรกชายนุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ นำเหล้ายี่ห้อหนึ่ง 1 แบนมีเหล้าเหลืออยู่ คครึ่งแบนมานั่งดื่ม ส่วนการถ่ายวันที่ 2 นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ และมีผ้าโพกหัวสีแดง นำเบียร์ยี่ห้อหนึ่งเข้ามานั่งดื่มที่โต๊ะทำงาน และทั้งสองวันผู้ตายที่ถูกระบุว่าเป็น ผบ.ร้อย ตชด.อยู่ในอาการเมามาย พูดจาลิ้นพันกันจนฟังแทบไม่ได้ศัพท์  นับเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก ที่ห้องใช้ห้องทำงานซึ่งเป็นสถานที่ราชการและเวลาราชการนำเหล้าดื่มกินต่อหนาผู้ใต้บังบบัญชา และแต่งกายไม่เหมาะสม ไม่ให้เกียรติสถานที่ ทั้ง ๆ ที่เป็นข้าราชการตำรวจ

            โดยผู้ใต้บังคับบัญชาคนที่ถ่ายคลิปส่งร้องเนียนกับสื่อมวลชน กล่าวว่า ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนเป็นข้าราชการที่มีระเบียบวินัย แต่ทุกคนต้องลำบากใจกับผู้บังคับบัญชาท่านนี้เป็นอย่างมาก พฤติกรรมของท่านไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก ท่านทำตัวเช่นนี้ได้อย่างไร เป็นผู้บังคับบัญชาแต่กลับทำตัวไม่เหมาะสม เส่อมเสียชื่อเสียงของหน่วยงานเป็นอย่างมาก ในขณะที่ผู้ใต้บังคับบัญชานั่งทำงาน คนที่เป็นผู้บังคับบัญชาสูงสุดองหน่วยกลับนุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ มีผ้าแดงโพกหัว นำเหลาหรือเบียร์เข้ามานั่งดื่มกินจนเมามาย พูดจาสั่งการผู้ใต้บังคับบัญชามั่วไปหมด เป็นแบบนี้มานานแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าตักเตือน  ทำให้ทุกคนกองน้อยต่างเครียดอย่างหนัก และเต็มไปด้วยความแตกแยก ขัดแย้ง หากปล่อยไว้อย่างนี้สักวันคงมีเรื่องลุกลามใหญ่โต อาจจะถึงขั้นฆ่ากันตายในกองร้อยก็เป็นได้

 

 

“ท่าน ผกก.ตชด. 42 ทราบเรื่องทราบพฤติกรรมของ ผบ.ร้อยท่านนี้เป็นอย่างดี แต่ไม่มีการว่ากล่าวตักเตือน หรือลงโทษใด ๆ ท่าน ผบ.ร้อยคงคิดว่าเป็นสถานบันเทิง ร้านเหล้า หรือในผับในบาร์หรืออย่างไร

จึงสุดทนกับพฤติกรรมตัดสินใจถ่ายคลิปส่งให้สื่อมวลชนเพราะอยากให้สื่อมวลชนช่วยจัดการเรื่องนี้โดยด่วนก่อนเรื่องราวจะลุกลามฉาวโฉ่ไปมากกว่านี้”

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับ กก.ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา ตั้งอยู่ อ.ท่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีพื้นที่รับผิดชอบ 4 จังหวัดในภาคใต้ตอนบน ประกอบด้วยจังหวดนครศรีธรรมราช กระบี่ พังงา และ จ.ภูเก็ต โดยแยกออกเป็น 7 กองร้อย 3 กองร้อยอยู่ในบริเวณ กก.ตชด.ที่ 42 ส่วนอีก 4 กองร้อยแยกอยู่ตามพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ สำหรับกองร้อยที่ถูกระบุถึงเป็นกองร้อยที่มี่ตั้งอยู่ใน กก.ตชด.ที่ 42 ซึ่งถือว่าอยู่ในส่วนกลางที่ใกล้ชิดกับผู้บังคับบัญชาระดับสูง โดยผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์สอบถามไปยัง ผกก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสอบถามเรื่องราวข้อเท็จจริงว่าในเรื่องดังกล่าว  แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ซึ่งจะติดตามข่าวคืบหน้านำมาเสนอต่อไป.

 

 

 

ภาพ/ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว  ยุทธนะ เตมะศิริ /นครศรีธรรมราชเมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน