เทศบาลแจงขยะข้างนอกนำมาทิ้งในห้วงเช้า พร้อมปิดประกาศห้ามนำมาทิ้งบริเวณดังกล่าว ฝ่าฝืนปรับ 2 พัน พร้อมปิดประกาศป้ายเตือน(คลิป)

ภายหลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข่าวในกรณีที่ได้มีชาวบ้านนำขยะมาทิ้งภายในบริเวณพื้นที่ราชพัสดุ ซึ่งเป็นพื้นที่ของเทศบาลตำบลศีขรภูมิได้ทำการเช่าที่ดังกล่าวไว้เพื่อทำการจอดรถให้กับประชาชนที่มาติดต่องานราชการของหน่วยงานรัฐต่าง ๆ และในพื้นที่ดังกล่าวได้มีการนำขยะมาทิ้งในช่วงเช้าจนเจ้าหน้าที่เก็บกวาดขยะเก็บไม่ทันจนเป็นเหตุให้ขยะส่งกลิ่นเหม็นอบอวลไปทั่วทั้งที่ว่าการอำเภอและตกเป็นจำเลยสังคมของหน่วยงานที่ติดกับบริเวณพื้นที่ดังกล่าว

วันนี้(15ก.ย.62)ทีมข่าวได้เดินทางไปพบกับเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ฝ่ายสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ที่ได้นำเจ้าหน้าที่เทศบาลเข้ามาทำป้ายนำมาปิดพร้อมกับนำสายเชือกพลาสติกมาปิดกั้นเอาไว้ห้ามทิ้งขยะถ้าฝ่าฝืนจะจับปรับ 2,000 บาท ทันที ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบก็ไม่พบขยะที่ชาวบ้านนำมาทิ้งในพื้นที่บริเวณดังกล่าว

 

 

 

จนท.นำป้ายมาติดเตือนบริวเณที่ประชาชนนำขยะมาทิ้ง

นางสาวอำคา สมัครสมาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ตนเองได้รับทราบข่าวจากสื่อต่าง ๆ ที่ได้นำเสนอออกไปทำให้ปลัดเทศบาลตำบลศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งติดราชการโดยได้เดินทางไปรับโล่รางวัลในเรื่องของการกำจัดขยะและสิ่งแวดล้อมที่กรุงเทพฯและได้โทรศัพท์มาหาตนให้ติดตามที่เป็นข่าว ตนเองขอชี้แจงว่าขยะที่ชาวบ้านที่นำมาทิ้งดังกล่าวเป็นขยะที่ทางชาวบ้านต่างหมู่บ้านได้นำมาทิ้งเอาไว้ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนั้นเก็บไม่ทัน เพราะแต่ละวันจะมีเจ้าหน้าที่ทางเทศบาลศีขรภูมิเข้ามาเก็บขยะแต่ในเมื่อมาสายก็จะพบขยะที่กองเอาไว้ดั่งที่เห็นและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วเพราะขยะต่าง ๆ ที่นำมาทิ้งไว้นั้นจะมีทั้งขยะเปียกและแห้งผสมผสานกันถึงปล่อยเอาไว้สาย ๆ จะส่งกลิ่นโชยไปในที่ต่าง ๆ

อย่างไรก็ตามทางเทศบาลได้รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นพร้อมกับยืนยันว่าจะรีบดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุดพร้อมกับจะปิดป้ายประกาศแผ่นไวนิวส์ขนาดใหญ่เอามาปิดไว้ในพื้นที่บริเวณดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบซึ่งน่าจะได้ผลและให้ชุมชนได้รับทราบกับปัญหาที่เกิดขึ้น ทางเทศบาลเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและเพื่อให้ประชาชนและชุมชนมีความเป็นอยู่ที่ดีมีสุขภาพที่ดีกว่านี้ หลังจากนั้นทีมข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบ่อที่ทิ้งขยะภายในเขตพื้นที่ของเทศบาลตำบลศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ก็พบว่าขยะที่นำมาทิ้งยังไม่เกิดปัญหาและประชาชนสามารถนำมาทิ้งได้โดยที่ทางเทศบาลตำบลศีขรภูมิ ไม่เก็บเงินแม้แต่บาทเดียว

สำหรับพื้นที่ที่เคยเปิดขายอาหารและเครื่องดื่มของสวัสดิการตำรวจที่ปิดลงเนื่องจากว่ามีขยะที่นำมากองเอาไว้ภายในเขตพื้นที่เทศบาลบริเวณที่ประชาชนได้นำรถมาจอดติดต่องานราชการต้องปิดตัวลง เพราะไม่มีลูกค้ามาจับจ่ายหรือนั่งดื่มแต่อย่างไรเพราะสาเหตุมาจากขยะที่ส่งกลิ่นเหม็นอบอวลที่ผู้สื่อข่าวได้นำเสนอมาก่อนหน้านี้

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

 

นางสาวอำคา สมัครสมาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม กล่าว
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน