จนท.นำรถมายกแม่วัว ขึ้นจากคลองน้ำ ลื่นไถล ตกลงไปแช่ในน้ำหลายชั่วโมง

วันที่ 15 กันยายน 62 เวลา11.00 น.ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธร จังหวัดอุดรธานี ได้รับจากประชาชนขอความช่วยเหลือ ว่ามีวัวตกลงไปในคลองน้ำข้างทาง อยู่บริเวณสามแยกไฟแดง ถนนอุดร- หนองบัวลำภู ตำบลนาดี จากนั้นได้ประสาน ไปยังเทศบาลหนองสำโรง รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบวัวเพศเมีย อายุ10 ปี อยู่ในคลองน้ำ โดยมี นางจันทร์เพ็ญ  ขันธุปัทม์  อายุ40ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่2 ตำบนาดี เจ้าของวัว ยืนเฝ้าอยู่ด้วยความเป็นห่วงแม่วัว จากนั้นนายดาวรุ่ง  ภิมรมภักษ์ อายุ54ปี หหัวหน้าเวรผลัดที่2 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ของเทศบาลหนองสำโรงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้ขับรถน้ำดับเพลิง ซึ่งมีกระเช้ากู้ภัย เดินทางมาถึง

 

 

 

ช่วยแม่วัววขึ้นมาได้

โดยเจ้าหน้าที่เทศบาล ได้จูงเชือกที่ผูกกับแม่วัวต้อนมันเข้ามมาใกล้ฝั่ง แล้วพยายามดึง ให้มันขึ้นมาแต่พื้นเป็นทางลาดชัน แม่วัวไม่สามารถขึ้นมาได้ จึงได้นำเอากระเช้าลงมา ก่อนใช้สายยางผ้า มาคล่องลำตัวแม่วัว  แล้วไปเกี่ยวกับตัวกระเช้า ค่อยๆ ยกตัวแม่วัวขึ้นมา แต่ขึ้นมาไม่ได้มีเพียงแค่ขาหน้าทั้งสองข้าง สายยางผ้าหลุดออกมายังคอแม่แม่วัว จึงได้ช่วยกันดึงหางของแม่วัว เพื่อให้ขาด้านหลังทั้งสองข้างขึ้นมา จนเป็นผลสำเร็จ ทำให้เจ้าของแม่วัว รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

 

 

นางจันทร์เพ็ญ  ขันธุปัทม์ เปิดเผยว่า เมื่อเช้าตนนำแม่วัว ชื่อนารี พร้อมกับลูกของมัน รวมด้วยกันจำนวน3 วัว มาผูกเลี้ยงวัวให้ข้างรั้วประตูบ้านให้มันกินหญ้า ซึ่งติดคลองน้ำ แต่แม่วัวได้ลื่นไถลตกลงไปในคลองน้ำ ตนทำการดึงเชือกที่ผูกกับแม่วัว ต้อนให้มันขึ้นมาพยายามอยู่นานหลายชั่วโมงก็ไม่เป็นผล จึงโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือกับตำรวจ แล้วประสานไปยังเทศบาลหนองสำโรง  โดยได้มาช่วยสามารถเอาแม่วัวขึ้นมามาจากคล่องน้ำได้ ขอขอบคุณเป็นอย่างมาก ต่อไปตนคงจะนำวัวไปเลี้ยง ในบริเวณภายในบ้าน หรือในที่พื้นไม่ให้ไปใกล้บริเวณคลองน้ำที่มีพื้นทางลาดชัน เพราะถ้ามันตกลงไป จะไม่สามารถขึ้นมาได้ดังกล่าว

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

เสียงเจ้าของแม่วัว
 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน