ช้ำ โจรใต้ดักพรากวิญญาณ อส. 1 นาย หวิดสิ้นลมอีก 1 ราย โชดดีครูขับผ่านไปก่อนไม่โดนระเบิด

วันที่ 16 กย. ร.ต.อ.สมเจต ทองแผ่น รองสว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์จ.ปัตตานีได้รับแจ้ง ว่ามีเหตุยิงปะทะและระเบิดขึ้นบริเวณปากทางเข้าโรงเรียนบ้านควนประ หมู่ที่ 5 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุด้วย นายสมนึก พรหมเขียว รอง ผวจ.ปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทางเข้าออกบ้านควนประชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยพร้อมเข้าตรวจสอบพบรอยเลือดของเจ้าหน้าที่ อส. บนถนนส่วนคนเจ็บ จำนวน 2 นายถูกนำส่ง รพ.โคกโพธิ์ทราบชื่อนายพงศักดิ์ ยอดใจ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.4 ต.ช้างให้ตก อ.โคกโพธิ์ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าศรีษะอาการสาหัสแพทย์ต้องส่งต่อไป รพ.ปัตตานี ส่วนนายพันลภ ศรีทองแก้ว  อายุ 26  ปี อยู่บ้านเลขที่  11/4 ม.3 ต.นาประดู่  อ. โคกโพธิ์ มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่ศรีษะและบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายอาการสาหัส แพทย์พยายามช่วยชีวิตแต่เนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์และเสียเลือดมากทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทั้งสองนายเป็น อส.อำเภอโคกโพธิ์ ส่วนครูโชคดีที่ขับรถพ่นจากจุดเกิดเหตุจึงไม่ได้รับอันตราย

 

 


จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบรถ จยย. ของเจ้าหน้าที่ จำนวน 3 คันล้มข้างทาง ใกล้กันพบหลุมระเบิดบริเวณข้างทางและมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณและมีปลอกกระสุนจำนวนมากตกเกลื่อนบนถนน เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลนาประดู่ จำนวน 6 นายโดยเป็นเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 43 จำนวน 1 นายเป็นหัวหน้าชุด และ อส. 5 นายใช้รถ จยย.จำนวน 3 คันเดินทางออกจากฐานเพื่อไปรับครูโรงเรียนบ้านควนประ เมื่อมาถึงโรงเรียน เจ้าหน้าที่ทั้ง 6 นายได้จัดกำลังในการส่งครูออกจากโรงเรียนโดยให้คณะครูขับรถยนต์นำหน้า ส่วนเจ้าหน้าที่ขับตามหลัง แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซุ่มอยู่ในป่าข้างทางก่อนจะกดระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กก.ที่วางไว้ริมถนนจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น แรงระเบิดทำให้รถ จยย.ของเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งขับอยู่ตรงกลางกระเด็นตกข้างทาง เจ้าหน้าที่ที่เหลือจึงได้หักรถ จยย.ก่อนจะใช้อาวุธปืนประจำกายยิงเข้าไปในป่าเพื่อสกัดกั้นการถูกโจมตีก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยเข้าไปในป่า

 

 

 หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการหน่วยกำลังในพื้นที่ทั้งทหารตำรวจและฝ่ายปกครองเข้าปิดล้อมตรวจค้นและไล่ล่าคนร้ายทันทีพร้อมกับได้ขอกำลังทางอากาศบินไล่ล่าคนร้ายจนกระทั่งพบรองเท้าเตะและโทรศัพท์มือถือตกห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตรจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานอย่างไรก็ตามเชื่อว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีอยู่ในพื้นที่โดยมีแนวร่วมให้ความช่วยเหลือเชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามสร้างสถานการณ์

 

 

ภาพ/ข่าว สุไลมาน แวมามะ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.ปัตตานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน