บุรีรัมย์ อนุทินย้ำเกิดแน่โมเดลกัญชา ย้ำสายเขียวต้องหนูกัญภัย สายอนามัยมีหนูกัญชา
วันที่ 16 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมฟรอร่ารูม อุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ นายอนุทิน ชาญวีระกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางไปร่วมแถลงข่าว”เตรียมความพร้อมสู่ Buriram Model ความสำเร็จในการได้รับอนุญาตในการปลูกและผลิตน้ำมันกัญชาเพื่อนำไปใช้ในการรักษาทางการแพทย์ลำดับที่ 3 ของประเทศ

 

มีกลุ่มวิสาหกิจชุมชนจากหลายจังหวัดโดยเฉพาะในเขตภาคอีสาน เดินทางมาร่วมศึกษาดูงานกันเป็นจำนวนมา โดยมีนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และนายแพทย์วิทิต  สฤษฎีชัยกุล  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์  ในนามผู้จัดโครงการเตรียมพร้อมสู่เมืองต้นแบบบุรีรัมย์โมเดล การปลูก   และผลิตน้ำมันกัญชาทางการแพทย์ Khumuang Medical Cannabis   เป็นผู้ประสานส่งต่อความรู้สู่วิสาหกิจชุมชน 


โดยนายอนุทิน ได้เล่าความเป็นมาตั้งแต่การเริ่มเปิดนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ว่าต้องผ่านกระแสความกดดันหลากหลาย แต่ก็มีสิ่งพิสูจน์จากหมอพื้นบ้านและแพทย์แผนปัจจุบัน ว่ามีประโยชน์มากกว่าโทษอย่างแน่นอน พร้อมกับกล่าวกลางเวทีว่า”สายเขียวต้องหนูกัญภัย สายอนามัยมีหนูกัญชา”

รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า การเปิดBuriram Model  เพื่อทำการวิจัยด้วยตนเอง เพื่อหาผลหาสรรพคุณหาฤทธิ์สารสกัดจากกัญชา ให้ได้ตัวยาที่สรรพคุณที่ดีที่สุด เพื่อนำไปใช้ในการรักษาโรค


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน