เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ วัวตกร่องน้ำ ถูกตอต้นมะพร้าวทับอยู่ สุดท้ายแม่วัวปลอดภัยท่ามกลางความดีใจ

เกิดเหตุวัวตกร่องน้ำไม่สามารถขึ้นมาเองได้ เหตุเกิดริมถนนสายทางเข้าวัดสี่แยกราษฎร์บํารุง ม.8 ต.ปลายโพงพาง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ซึ่งมีลูกอ่อนร้องเรียก โดยแม่วัวพยายามตะเกียกตะกายขึ้นมาจากร่องน้ำในสภาพอิดโรย แต่ด้วยมีตอต้นมะพร้าวทับอยู่ทำให้ไม่สามารถตะเกียกตะกายออกมาได้

สมุทรสงครามเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือวัวตกร่องน้ำถูกตอต้นมะพร้าวทับอยู่แม่วัวปลอดภัยท่ามกลางความดีใจ

โดย น.ส.อรพิณ จันทร์กลม อายุ 34 ปี เจ้าของวัวได้แจ้งขอความช่วยเหลือประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม และชาวบ้านในพื้นที่มาช่วยเหลือ   เจ้าหน้าที่พยายามช่วยกันดึงแม่วัวออกมาก็ไม่สำเร็จเนื่องจากต้นมะพร้าวทับช่วงขาไว้ จึงนำเลื่อยยนต์ มาตัดทอนต้นมะพร้าว และ จึงใช้เชือกคล้องกับโคนมะพร้าวแล้วใช้รถยกขึ้นมาสำเร็จ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จนทำให้แม่วัวปลอดภัยท่ามกลางความดีใจของผู้เป็นเจ้าของวัว และลูกวัวก็เข้ามาหาแม่ไม่ห่างสร้างความประทับใจให้กับผู้ช่วยเหลือ

 

น.ส.อรพิณ เจ้าของวัว กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้นำวัวสองตัวแม่ลูกมาปล่อยเลี้ยงไว้บริเวณใกล้เคียงพื้นที่แห่งนี้ ซึ่งตนเองก็นำมาปล่อยเลี้ยงไว้เป็นปกติอยู่แล้ว แต่วันนี้เมื่อตนนำวัวมาปล่อย แล้วก็ไปทำงานที่ร้ายขายหมูใกล้เคียง กระทั่งมีคนโทรศัพท์ไปบอกว่าวัวของตนตกร่องน้ำมีลูกวัวยืนส่งเสียงร้องอยู่ตัวเดียว ตนเองมองหาวัวอีกตัวก็พบว่าตกลงไปอยู่ในคูน้ำเสียแล้ว และวัวยังพยายามตะกายขึ้นฝั่งแต่เพราะโดนต้นมะพร้าวทับจึงไม่สามารถขึ้นมาได้ ตนเองคนเดียวไม่สามารถนำวัวขึ้นมาได้จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู็สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม

สมุทรสงครามเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือวัวตกร่องน้ำถูกตอต้นมะพร้าวทับอยู่แม่วัวปลอดภัยท่ามกลางความดีใจ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน