เปิดคลิปล่า โจรแสบงัดร้านซื้อของเก่า ขโมยของมีราคาเกลี้ยง

วันที่17กันยายน 62 เวลา 11.30น. ร.ต.อ.เสถียร วงศ์หาจักร รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานีรับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปขโมยของ ในร้านรับซื้อของเก่า หน้าหมู่บ้านจัดสรรค์ บ้านถ่อน ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จึงพร้อมด้วย  พ.ต.อ.สราวุธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.เมืองอุดรธานี  รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านรับซื้อของเก่า ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนอุดร กุดจับ ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนายกานต์ ศาลางาม อายุ37ปี บ้านเลขที่  349 ม.1 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของร้าน พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดข้างร้านซึ่งเป็นรั้วสังกะสี ที่คนร้ายงัดและมุดเข้ามา ก่อนที่จะไปขโมยตู้เชื่อมเหล็ก ,เครื่องเจียรมือไฟฟ้าและขดลวดทองแดง ที่อยู่ด้าน ในร้านและภายในห้องทำงาน

 

 

 

 

 

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยภาพกล้องวงจปิดที่ติดตั้ง สามารถบันทึกภาพของคนร้ายไว้ได้ ในขณะที่เข้ามา ก่อเหตุ ในช่วงเวลา 04.18 น.ของวันที่17กันยาน คนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สูงประมาณ 160เซนติเมตร ผมรองทรง มีหนวด อายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อแขนยาว นุ่งกางเกงขายาว สวมรองเท้า แตะ สะพายกระเป๋า มุดเข้ามาทางด้านข้างร้าน ซึ่งเป็นรั้วสังกะสี  จากนั้นคนร้ายได้นำหมวกแก๊ปที่อยู่ในกระเป๋าของคนร้ายออกมาสวมใส่ ก่อนเดินเข้าไปภายในร้าน โดยคนร้ายใช้เวลา ประมาณ 1ชั้วโมง ก่อนที่มุดช่องทางที่เข้ามา ออกไป

นายกานต์ ศาลางาม เจ้าของร้าน  ให้การว่า  ตนมาเปิดร้านรับซื้อของเก่าบริเวณนี้ มาได้ประมาณ2 ปีกว่า แต่ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น โดยปกติแล้วที่ร้านจะไม่คนนอนเฝ้า หลังจากปิดร้านตนกับแฟน ก็จะกลับไปพักที่บ้าน ใน ช่วงเช้าวันนี้ตนมาเปิดร้านตามปกติ มาพบว่าตู้เชื่อมเหล็กแบบหูหิ้ว1เครื่องราคา  1,990  บาท ,เครื่องเจียรมือไฟฟ้า 1ตัวราคา   500 บาทที่วางไว้หน้าห้องทำงานได้หายไป

 

 

 

 

 

เสียงผู้เสียหาย
จากกนั้นตนได้เข้าไปตรวจสอบในห้องทำงานซึ่งจะเก็บขดลวดทองแดงสายไฟ เอาไว้  ปรากฏว่ามีถุงใส่ขดลวดทองแดง จำนวน 2 ถุง ว่าไว้ที่โต๊ะได้หายไป ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 30กิโลกรัม มูลค่า 5,000 บาท จึงมาเปิดดูกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สิน จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

พ.ต.อ.สราวุธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี  เปิดเผยว่า  จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชายเข้ามาก่อเหตุคนเดียว   ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนที่รู้จัดสถานที่เป็นอย่างดี และที่ร้านไม่มีคนนอนเฝ้า คนร้ายจึงสามารถลงมือก่อเหตุได้อย่างใจเย็น เบื้องต้นทางชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบคนร้ายในภาพและสอบปากคำเจ้าของร้าน เพื่อข้อมูล อย่างละเอียด  เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง