สุดเสื่อมเสีย ทุ่งทานตะวันโชว์นักท่องเที่ยว กลับเป็นต้นแห้งแล้งยืนเฉาแดดรอวันดับ

       ที่ผ่านมา จังหวัดสงขลา มีทุ่งทานตะวันฟีเวอร์หลายจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ และที่ริมถนนหน้าสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4 สงขลาไปจนถึงสามแยกไปท่าแพขนานยนต์ ใกล้ชายหาดสมิหลา เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นเส้นทางไปปลายสนอ่อนและลงแพขนานยนต์ข้ามฟาก ทางเทศบาลนครสงขลาได้ทำการปลูกต้นทานตะวันกว่า 10,000 ต้น ในพื้นที่กว่า 3 ไร่ ซึ่งเป็นทุ่งทานตะวันกลางใจเมืองสงขลา เมื่อทานตะวันออกดอกบานสะพรั่งบานเต็มท้องทุ่งเหลืองอร่ามให้ชาวสงขลาและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายภาพกับทุ่งทานตะวันแห่งนี้เป็นจำนวนมากทุกวัน

                                                                                                                                                     


       แต่หลังจากที่ดอกทานตะวันเหี่ยวเฉาตามอายุขัยของมัน มันก็หมดสภาพความสวยงาม มันก็จะยืนต้นแห้งเฉาและเป็นขยะริมทางหากไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าไปดำเนินการปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลากว่าครึ่งปี ชาวสงขลาสุดทนร้องสื่อซากทุ่งทานตะวันริมถนนหน้าสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4 สงขลาไปจนถึงสามแยกไปท่าแพขนานยนต์ ใกล้ชายหาดสมิหลา เขตเทศบาลนครสงขลา ที่เหี่ยวเฉาตายมากว่าครึ่งปี

                                                                                                                                          

       เทศบาลนครสงขลาไม่สนใจที่จะดำเนินการรื้อถอนออกปรับพื้นที่ให้สวยงามเหมือนเดิม ทำให้ภูมิทัศน์บริเวณริมรั้วหน้าสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4 สงขลากลายเป็นขยะริมรั้วมีต้นทานตะวันยืนแห้งเฉาตายหลายร้อยต้น โชว์นักท่องเที่ยวที่นั่งรถรางผ่านไป-มาทุกวัน สนองนโยบายสงขลาเมืองน่าอยู่น่าเที่ยวของจังหวัดสงขลา ฝากผู้ว่า วีรนันทน์ เพ็งจันทร์ช่วยดูแลด้วย

                                                                                                                                       

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง