รวบแล้ว หนุ่มกระชากกระเป๋าสาวเคอรี่ ที่แท้เป็นพี่น้องกัน กุเรื่องเอาเงินไปใช้หนี้

ความคืบหน้าจากกรณีที่นางสาวพัชราภรณ์ ถนอมสัตย์ อายุ 29 ปี หัวหน้าพนักงานส่งสินค้า บริษัทเคอรี่ สาขาหนองชาก เข้าแจ้งความกับทาง พ.ต.ต.วันชัย แสงอ่วม  สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง ว่า  เมื่อวันที่ 16ก.ย.62 เวลา  09.40 น.  หลังจากเดินไปซื้อกล้วยทอดริมถนนวัฒนานุกิจใกล้ซอยราษฎรอุทิศ 3 เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง ตำบลบ้านบึง จังหวัดชลบุรี   และกำลังคุยโทรศัพท์โดยที่มือข้างขวาหิ้วกระเป๋าสีดำที่มีเงินสดจำนวน 180,000บาทแหวนทอง1สลึง มูลค่า 5,700บาท เอกสาร ต่างๆ จู่ๆมีคนร้ายขับรถจักรยานยนต์มากระชากกระเป๋าหลบหนีไปด้วยความรวดเร็ว    ต่อมาหลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียงพบว่า   คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีชมพู – ขาว ทะเบียน 1กย244  ชลบุรี    โดยมีนาย นายประดิษฐ์ ไขรัศมี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 3 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เป็นคนก่อเหตุ จึงได้ติดตามจับกุมตัวมาสอบสวนทราบว่า    ผู้ก่อเหตุเป็นพี่ชายของนางสาวพัชราภรณ์ ถนอมสัตย์ พนักงานของบริษัทเคอรี่ที่แจ้งความไว้  

 


                        ต่อมาเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่  17  ก.ย. 62   ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อไปยังนางสาวพัชราภรณ์ ผู้เสียหาย  ให้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรบ้านบึงหลังทราบว่าจับคนร้ายได้แล้ว ก่อนนำตัวผู้ก่อเหตุและผู้เสียหายเข้าสอบสวน

โดยทางด้าน พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านบึงเผยว่า  หลังได้รับแจ้งเหตุทางตำรวจก็ได้เร่งรัดลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด   จนกระทั่งนำมาสู่การจับตัวคนร้ายได้   และได้แจ้งไปยังผู้เสียหายให้มาดูตัวผู้ก่อเหตุปรากฏว่าเป็นคนละเรื่องหนังคนละม้วน   หลังจากการสอบสวนทั้ง 2 คนรับสารภาพว่า   เป็นพี่น้องต่างบิดากันแต่มารดาคนเดียวกัน    ยอมรับว่าได้นำเงินจำนวน 150,000 บาทของบริษัทที่ได้มาเมื่อวันเสาร์ที่ 13 ก.ย.ไปใช้จ่าย    จนกระทั่งมาถึงวันจันทร์ที่ 15 ก.ย.ต้องนำเงินทั้งหมดมาฝากเข้าบัญชีของบริษัทแต่ด้วยความที่นำเงินไปใช้จ่ายหนี้สินจนหมดไม่มีเงินมาฝาก   จึงได้วางแผนกันทำทีว่าขณะที่นำเงินมาฝากธนาคารแล้วมีคนร้ายมากระชากกระเป๋า    เพื่อหลบหนีความผิดที่นำเงินของบริษัทไปใช้จ่าย ทั้งนี้ จากที่เคยทำสำนวนคดีเป็นการวิ่งราวทรัพย์ต้องเปลี่ยนมาเป็นร่วมกันยักยอกทรัพย์เงินของบริษัท     ส่วนนางสาวพัชราภรณ์ ถนอมสัตย์ ต้องถูกเพิ่มอีก 1 ข้อหาแจ้งความเท็จ ก่อนจะส่งตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์     ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี

 

 

                                                        

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน