เด็กประถมตกใจสุดขีด พบงูเหลือมยักษ์ใต้อาคารเรียน วิ่งโร่ให้กู้ภัยมาจับ

เด็กเรียนชั้นประถมโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองนครนายกตกใจสุดขีดหลังเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่บนเพดาฝ้าใต้ถุนอาคารเรียน รีบวิ่งไปบอกภารโรงโรงเรียนให้มาดูก่อนแจ้งอาสากู้ภัยให้มาช่วยจับออกจากพื้นที่เกรงเด็กนักเรียนจะได้รับอันตราย

 

 

 


เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.อาสากู้ภัยสว่างอริยะจุดเมืองนครนายก ได้รับแจ้งจากภารโรง โรงเรียนเทศบาล1 วัดศรีเมือง ในเขตเทศบาลเมืองนครนายก ว่ามีเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่เลือนอยู่บนเพดาฝ้าใต้ถุนอาคาร จากนั้นอาสากู้ภัยจึงได้เตรียมอุปกรณ์จับสัตว์เลือยคลานมายังทีเกิดเหตุ พบเด็กนักเรียนเป็นจำนวนมากบริเวณใต้ถุนอาคารที่พบงูเหลือม จากนั้นอาสากู้ภัยได้สอบถามภารโรง ทราบว่างูเหลือมได้เลื่อยไปตามช่องว่างจนกระทั้งตกลงไปในเสา อาสากู้ภัยจึงได้รับอนุญาตจากโรงเรียนให้ทำการทุบโคนเสาเพื่อนำงูเหลือมออกมาให้ได้ เนื่องจากเกรงว่าหากปล่อยเอาไว้เด็กนักเรียนอาจได้รับอันตราย  จากนั้นอาสากู้ภัยจึงใช้ค้อนปอนทุยบริเวณโคนเสา โดยมีเด็กนักเรียนที่รู้ข่าวมาดูและให้กำลังอาสากู้ภัยในการทำงาน โดยอาสากู้ภัยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถทุบเสาและหางูเหลือมเจอ ซึงงูเหลือมได้พยายามเลือยมุมเข้าไปในรูใต้ดินที่มีท่อน้ำประปาฝังอยู่  โดยอาสากู้ภัยสามารถนำงูเหลือมออกมาได้ โดยมีความยาวเกือบ4 เมตร น้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัม 

 

 

 

 

 

เด็กชายรัตนันท์ อ้นฟัก นักเรียนโรงเรียนเทศบาล1 วัดศรีเมือง ได้เล่าว่า ตนกำลังเดินเอากระเป๋ามาเก็บในห้องเรียน พอมองขึ้นไปบนเพดานเห็นงูเหลือมเลื่อนอยู่บนฝ้าเพดาน ตนเองกลัวและตกใจจึงรีบวิ่งไปเรียกภารโรงมาดู โดยหลังจากนี้อาสากู้ภัยสว่างอริยะจะนำงูเหลือมไปปล่อยยังป่าธรรมชาติต่อไป

ภาพ/ข่าว กิจติภัฐร์ สง่ารัตนพิมาน นครนายก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง