ใจถึงใจไม่ทิ้งกัน กู้ภัยอ่างทองระดมช่วยผู้ประสบอุกภัยลุยจังหวัดอุบลราชธานี มอบสิ่งของผ่านบิน บรรลือฤทธิ์

จากกรณีที่ได้เกิดเหตุอุทกภัยในเขตพื้นที่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือประชาชนในหลายจังหวัดได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยเฉพาะ จ.อุบลราชธานี ที่ถือว่าได้รับผลกระทบหนักสุดหลายหน่วยงานต่างเร่งระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ โดยเฉพาะนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดัง ในฐานะประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่บริจาคเงินสดของตนเองเข้าช่วยเหลือและก็มีประชาชนจำนวนมากบริจาคเงินผ่านบัญชีนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นจำนวนกว่า 200 ล้านบาท เพื่อเข้าช่วยเหลือชาวจังหวัดอุบลราชธานี ทั้งนี้ในพื้นที่ของจังหวัดอ่างทองทางสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทองได้ออกรับบริจาคเครื่องใช้ อาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค เครื่องอุปโภค บริโภคต่าง ๆ เพื่อจะนำไปบริจาคช่วยเหลือให้กับพี่น้องอุบลราชธานี

 

 

 


นายมณเทียร อ่อนสกุล นายกสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า หลังจากทางกู้ภัยอ่างทองทราบข่าวจากทางสื่อว่าเกิดอุทกภัยในภาคอีสานหลายจังหวัดและเป็นครั้งที่หนักที่สุดทางเราก็ได้ประชุมพูดคุยเพื่อที่จะเข้าช่วยเหลือมาก่อนหน้านี้แล้วแต่ดูสถานการณ์ว่ารุ่นแรงแค่ไหนจนทราบว่ามีประชาชนเดือดร้อนยังขอความช่วยเหลืออย่างมากโดยเฉพาะเครื่องใช้ อาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค เครื่องอุปโภค บริโภคต่าง ๆ ทางเราจึงได้ออกรับบริจาคและเดินทางไปมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ของจังหวัดอุบลราชธานี โดยออกเดินทางเมื่อคืนนี้และวันนี้ก็ทำการแจกเครื่องใช้ อาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค เครื่องอุปโภค บริโภคต่าง ๆ ให้กับประชาชน

 

 

 

 

 

น.ส.วันวิสาข์ จันทวร คณะกรรมการสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า วันนี้สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทองร่วมกับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอ่างทอง นำเครื่องอุปโภค บริโภค อาทิเช่น ยารักษาโรค ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม อาหารสุนัขและแมว รวมถึงสิ่งของจำเป็น ส่งมอบเพื่อการดำรงชีพให้แก่ผู้ประสบภัยในจังหวัดอุบลราชธานี โดยได้มอบผ่านทางนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งเปิดศูนย์ช่วยเหลืออยู่ในพื้นที่ นอกจากนั้น ยังได้นำไปส่งมอบให้กับพี่น่องประชาชนที่จุดอพยพ หมู่ที่ 7 บ้านคูสว่าง, จุดอพยพ หมู่ที่ 1 บ้านกุดชุม และศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อบต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

ภาพ-ข่าว สุรศักดิ์ หริ่มสืบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์อ่างทอง

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน