คนร้ายสุดแสบ ปีนรั่วกำแพงบ้านย่องเปิดบานประตูเลื่อน เข้ามาขโมยทั้งที่มีคนในบ้านแบบไม่กลัวเกรงก่อนวิ่ง ปีนรั้วกำแพงหลบหนี

 ภาพกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายเป็นชายขณะปีนรั่วบ้าน เข้ามาอยู่ภายในบริเวณบ้าน ก่อนเดินย่องไปมาแล้วใช้เสื้อผ้าดึงปิดบังใบหน้า และยังถอดรองเท้าผ้าใบ สวมใส่ถุงน่องสีดำเดินย่องไปตรงประตูกระจกบานเรือนหน้าบ้าน จากนั้นคนร้ายได้มอง เข้าไปภายในบ้าน แล้วได้รีบผลักประตูเข้าไปหยิบกระเป๋า 2 ใบที่วางอยู่บนเก้าอี้ไม้ในห้องโถง แล้วรีบวิ่งออกมาจากในบ้านวิ่งหนีปีนรั่วกำแพงบ้านหลบหนีไปอย่างรวดเร็วท่ามกลางความมืด เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.10 น.ของวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา

ภาพผู้เสียหาย

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป ที่บ้านเลขที่  33/3 หมู่ 8 ตำบลปากกราน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบกับนางสาว นางสาววิมลรัตน์   สิทธิประเสริฐอายุ 42 ปี  เจ้าของบ้าน และเป็น ผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 14 กันยายนเวลาประมาณ 22.10 น. ขณะนั้นตนเองได้ รีดผ้าอยู่ในบ้านหน้าทีวี โดยมีลูกชายคนเล็กนอนอยู่บนโซฟา ลูกสาวคนโตอยู่ในห้องนอน จากนั้นลูกชายคนเล็ก เกิดง่วงนอน จึงเดินเข้าห้องนอน  ส่วนลูกสาวคนโตได้เดินสวนออกมาจากห้องนอน เป็นจังหวะเดียวกับที่คนร้ายเป็นชายได้เปิดประตูเข้ามาพอดี โดยตนก็ไม่เห็น เพระารีดผ้าอยู่ลูกสาวจึงถาม ว่าใครเข้ามาในบ้าน คิดว่าพ่อกลับมาบ้านแล้ว แต่ดูแล้วไม่ใช่จึงตะโกนบอกตน ทำให้คนร้ายตกใจรีบหยิบกระเป๋า นักเรียน 2 ใบของลูกสาวที่วางอยู่บนก้าอี้ไม้ติดกับประตูบ้าน  แล้วรีบวิ่งหนีออกไป ปีนรั้วกำแพงบ้านหลบหนีไปอย่างรวดเร็วลูกสาวและตนเองก็วิ่งตามออกไปแต่ไม่ทัน จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้สามีกลับมาบ้านทันที

 

ก่อนรีบมาเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบเห็นคนร้ายเป็นชายลักษณะแต่งตัวดีมีรอยสักอยู่บริเวณแขนด้านขวา โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะก่อเหตุได้ทั้งหมด ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้นั้นเป็นกระเป๋านักเรียนของลูกสาวซึ่งภายในก็ไม่ได้มีอะไรนอกจากหนังสือเรียนปากกา และบัตรประชาชนของลูกสาว แต่ที่ทำให้รู้สึกกังวล อย่างมากก็คือ ในความไม่ปลอดภัย อยู่บ้านหลังนี้มา 10 ปีไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนรู้สึกหวาดกลัวที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ ทั้งที่บ้าน ก็มีรั้วกำแพงรอบบ้านแถม ไฟส่องแสงสว่างที่บ้านก็เปิดทุกดวงและยังมีคนอยู่ในบ้านด้วยยังกล้าเข้ามาก่อเหตุ แต่ก็ยังโชคดีที่คนร้ายไม่ได้มาทำร้ายตนเองและลูกสาว ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนที่ปกติแล้วอยู่บ้านจะไม่ได้ล็อคประตูบ้านเพราะคิดว่ามีรั้วกำแพงบ้านแล้วคงไม่มีใครกล้าเข้ามาในบ้าน ต่อไปนี้คงต้องล็อคประตูและหน้าต่างทุกบาน ตนเองจึงได้นำเรื่องราวทั้งหมด ลงโซเชียลเพื่อฝากเตือน ให้ทุกคนระวังตัวขนาดอยู่ในบ้านเรายังมีคนร้ายกล้าเข้ามาก่อเหตุได้  จากนั้นตนได้นำภาพกล้องวงจรปิดเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ. พระนครศรีอยุธยาเพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป//

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยา

เสียงผู้เสียงหาย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน