เกิดเหตุไฟไหม้รถเก๋งติดแก๊ส วอดทั้งคัน

       เมื่อเวลา 21.30 น.  คืนวันที่  18 ก.ย. 62   ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์เก๋งเกิดไฟลุกไหม้ ผู้ขับขี่หลบหนีออกมาจากรถได้สำเร็จ ที่บริเวณถนนเลียบทางรถไฟหัวโกรก หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี   จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เข้าร่วมตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา   ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว 318 I  สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 5641 ชลบุรี เกิดเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน

 


สอบถามทราบว่าเป็นรถยนต์ติดแก๊ส เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงกันให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกห่างจากจุดเกิดเหตุ และทำการปิดถนนไม่ให้รถสัญจรผ่านไปมาในบริเวณนั้นทันที ถึงแม้ว่าขณะนั้นจะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ก็ไม่ทำให้เปลวไฟลดลงเลย ส่วนเจ้าของรถ ทราบชื่อคือ นายมนัส คงมั่น อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นช่างซ่อมรถยนต์ ทนเห็นสภาพรถของตัวเองไม่ได้ นั่งรถกลับบ้านไป เพื่อแจ้งให้นายสมชาย คงมั่น ผู้เป็นบิดา มาดูที่เกิดเหตุแทน ระหว่างนั้นก็เกิดถังแก๊สฟู่ออกมา เปลวเพลิงลุกขึ้นฟ้าอย่างแรงอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงวงแตกต้องกระโดดออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ก่อนรอให้ปลอดภัยจึงเข้าควบคุมเพลิงอีกครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

                    จากการสอบสวน นายสมชาย เปิดเผยว่า ตนเองอยู่บ้าน ส่วนลูกชายเจ้าของรถได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวออกไปซื้ออะไหล่รถ และไปซ่อมรถให้กับลูกค้าที่บริเวณถนนสาย 9 กิโล ขณะลูกชายกำลังขับรถกลับบ้านมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงพยายามจอดรถลงไปตรวจสอบ แต่ก็เกิดไฟลุกขึ้นบริเวณห้องเครื่อง ลูกชายจึงรีบลงจากรถแล้วพยายามหาที่ดับเพลิง พร้อมทั้งโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานรถดับเพลิงทันที แต่รออยู่นานก็ยังไม่มาเสียทีและทนเห็นรถตัวเองไหม้ไปต่อหน้าไม่ไหว จึงตัดใจนั่งรถกลับบ้านไปบอกให้พ่อออกมาดูรถแทน ซึ่งผลปรากฏว่าเพลิงได้เผารถไหม้วอดทั้งคัน รวมทั้งเครื่องเสียงที่ติดตั้งมากว่าแสนบาท เหลือเพียงแต่โครงรถให้ดูต่างหน้าเท่านั้น  ซึ่งตนก็ได้แต่ปลอบใจลูกชาย ว่า สิ่งของเสียหายช่างมันคนไม่เป็นอะไรก็ดีแล้ว ซึ่งตนเองไม่ติดใจอะไร ก็จะนำรถกลับบ้านเพื่อไปตัดสินใจว่าจะจัดการอย่างไรต่อไป

 

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน