อย่าทิ้งใครให้ลำบาก กลุ่ม Guindy รุดช่วยเหลือบ้านน้องไฟไหม้วอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านรับน้ำใจด้วยน้ำตา

วันที่ 19 กันยายน 2562 จากกรณีที่บ้านของเด็กชายรัชวี จั่วเยีย เป็นเด็กเผ่ากระเหรี่ยง บ้านมีมาดอีทราย ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านนั้นวอดไปกับไฟทั้งหลังเมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางเด็กชายรัชวี จึงใช้โซเชียลขอความช่วยเหลือ โดยได้โพสรูปบ้านของตนเองที่ไฟไหม้หมดทั้งหลังส่งผลให้ข้าวของในบ้านและเสื้อผ้านั้นไหม้ไปกับไฟ

 

 

 


ล่าสุด กลุ่ม Guindy เป็นกลุ่มที่นิยมแต่งรถยนต์สวย ซึ่งในจังหวัดอุทัยธานีนั้นมีสมาชิกกลุ่มอยู่กว่า 50 คัน ได้รวบรวมเงินจำนวน 10,000 บาทและข้าวของเครื่องใช้นำไปมอบให้กับเด็กชายรัชวี จั่วเยียและครอบครัวเพื่อช่วยเหลือ ทางครอบครัวเด็กชายรัชวี โดยเด็กชายรัชวีได้รับเงินและข้าวของที่ทาง กลุ่ม Guindy นำมามอบให้ทั้งน้ำตาแห่งความดีใจและขอขอบคุณน้ำใจของกลุ่ม Guindy เป็นอย่างมากเงินจำนวนดังกล่าวและข้าวของเครื่องใช้ทางคอรบครัวของเด็กชายรัชวี นั้นจะเป็นทุนในการสร้างบ้านหลังใหม่และนำไปเป็นทุนการศึกษาบางส่วน

 

   สำหรับกลุ่ม Guindy ได้จัดตั้งขึ้นมาเพื่อสร้างความสามัคคีกันในพรรคพวกที่ชื่นชอบการแต่งรถสวยและหากมีใครเดือดร้อนไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุหริอยากจน ทางกลุ่ม Guindyก็จะรวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือผู้ตกทุกข์

 

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ทีนิวส์ จ.อุทัยธานี

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน