แตกตื่น!!! เหลือมเลื้อยเข้าบ้านปชช. ก่อนเขมือบแมวที่เลี้ยงไว้ โร่แจ้งกู้ภัยให้ช่วยเหลือ

แตกตื่น!!! เหลือมย่องเขมือบแมวคาบ้าน โร่แจ้งกู้ภัย

เมื่อเวลา 07.000 น.วันที่ 19 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยขนอมผดุงธรรม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านหมู่ 8 ต.ขนอม อ.ขนอม ว่ามีงูเหลือมเลื้อยเข้าบ้านและกินแมวที่เลี้ยงไว้จำนวน 1 ตัว และกำลังจะเลื้อยหนี ขอให้มาช่วยจับ จึงเดินทางไปให้ความช่วยเหลือพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลขนอม

 

 


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนปากน้ำ – บางแพง พื้นที่หมู่ 8 ต.ขนอม พบนายสุรินทร์ เทพบุตร อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/6 หมู่ 8 ต.ขนอม ผู้แจ้ง และเป็นเจ้าของแมวที่ถูกงูเหลือมกิน พร้อมชาวบ้านละแวกใกล้ที่เกิดเหตุกำลังมุงดูงูเหลือมตัวดังกล่าว ตรวจสอบงูเหลือมยาว 3 เมตร บริเวณท้องบวมเป่ง เนื่องจากกลืนกินแมวลงท้องไปแล้ว 1 ตัว จึงใช้อุปกรณ์จับงู โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที จึงสามารถจับงูเหลือมได้สำเร็จ ก่อนจะนำใส่กระสอบ เพื่อไปปล่อยป่างห่างไกลบ้านเรือน

 

สอบถามนายสุรินทร์ เจ้าของแมว เล่าว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาหลังจากตื่นนอน เมื่อเปิดประตูบ้านต้องตกใจหัวใจแทบวาย เนื่องจากมีงูเหลือมนอนท้องป่องขดตัวอยู่ใต้แคร่หน้าบ้าน เมื่องูเหลือมเห็นตน พยายามจะเลื้อยหนี จึงรีบแจ้งขอความชวยเหลือกู้ภัย ส่วนแมวที่ถูกงูเหลือมกินอายุประมาณ 3 ปีเศษ

ชชาดล เจริญพงศ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน