ทวงนักแจ้งจับซะ หนุ่มเจ้าของโรงกลึง บุกทวงเงินค่างานลูกค้า ถูกผลัดวันไม่ยอมจ่าย ลั่นใช้หมดแล้ว ลูกค้าเดือดแจ้งจับสิ้นฤทธิ์

 วันที่ 19 กันยายน 2562  10.20น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.หนองขาม ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายสรวิศ ทันทเนตร  อายุ26ปี  อยู่บ้านเลขที่ 34 ม.3 ต.โพนงาม อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม  เจ้าของโรงกลึง  แห่งหนึ่ง ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าถูก นายภนุพัฒน์  โคตะนิวงษ์  ซึ่งเป็นลูกค้าแจ้งจับ ในคดี “ดูหมิ่นคนอื่นด้วยการโฆษณา”  

   โดย นายสรวิศ เจ้าของโรงกลึงนั้นได้เปิดเผยว่า ตนได้รับงานจาก นายภนุพัฒน์  ลูกค้า ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา  โดยได้จ้าง ทำงานให้ในราคา 4,000บาท และตนก็ทำงานให้จนเสร็จ  และได้ส่งงานให้แก่ นายภนุพัฒน์  ทางไปรษณีย์  หลังจาก นายภนุพัฒน์  ได้รับงานไปแล้วกลับไม่โอนเงินมาให้ ตนจึงทวงถามไปหลายรอบแต่ไร้การตอบกลับ  เพราะตนจำเป็นต้องใช้เงินดังกล่าวมาใช้จ่าย ในกิจการของตน  ตนก็ติดต่อไปอีกครั้ง และก็ได้คำตอบจาก นายภนุพัฒน์  ว่ามีแต่ผมใช้ไปหมดแล้วให้ทำไง ตนเลยตัดสินใจโพสต์ทวงถามผ่านเฟสบุ๊กของตน  ว่าตนเดือดร้อนมากๆ และจำเป็นต้องใช้เงิน อยากให้ นายภนุพัฒน์   นำเงินมาจ่ายให้ตนด้วย

 

 


  นายสรวิศ  ยังเปิดเผยอีกว่า นายภนุพัฒน์   คงทนแรงกดดันไม่ไหว จึงโอนเงินมาให้ตนค่างานที่ให้ทำ และขอให้ตนลบโพสต์ที่ตนโพสต์ ไว้ และตนก็ตกลงและได้คุยกันก็ขอให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี ตนก็คิดว่าเรื่องทั้งหมดมันจะจลแล้ว อยู่ๆตนก็ได้รับหมายเรียก จาก สภ.หนองขาม  โดยหมายเรียกได้ระบุข้อหาว่า  “ดูหมิ่นผู้อื่นด้วยการโฆษณา”  สร้างความตกใจให้แก่ตนเป็นอย่างมาก

 

 

   และวันที่ 18 กันยายน  ที่ผ่านมา ตนก็ได้เดินทางไปพบ ร้อยเวรสอบสวน  สภ.หนองขาม  ตามหมายเรียก จึงทราบว่าผู้ที่แจ้งนั้นก็คือ นายภนุพัฒน์    นั้นเอง  ตนก็นั่งรอ นายภนุพัฒน์   โจทย์ ของตน แต่ นายภนุพัฒน์   กลับไม่มาตามนัด เพราะตนก็อยากทราบเหมือนกันว่าทำไม  นายภนุพัฒน์    ถึงกระทำการอย่างนี้  ทั้งตกลงกันว่า เรื่องทุกอย่างขอให้จบลง  ตนถึงกับตัดเพ้อ “ ทวงหนี้ถึงกับแจ้งจับกันเลยหรอ”  แล้วตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รับงานทำไมถึงไม่ยอมจ่ายเงินตน  เพราะตนเดือดร้อนจริงๆเพราะจำเป็นต้องใช้เงิน  พร้อมลั่นถามกลับไปว่า  “ทุกๆคนทำงานก็หวังอยากได้เงินกันทั้งนั้น” แต่มาเกิดเหตุการแบบนี้กับตนจึงรู้สึกแย่มากๆ จึงอยากฝากไปยังสื่อมวลชลฝากไปยังคู่กรณีของตนว่า มีความรับผิดชอบในการกระทำของตนเองด้วย และอย่าไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก

 

 

 

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน