เซียนไฮโลนับ 100 แตกกระเจิงกลางงานศพ ติดป้ายหราปลอดเหล้า การพนัน
วันที่ 19 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00น. ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง ฉก.ราชสีห์ 75 จ.อำนาจเจริญ นำโดย นายหมวดตรีเบญจพล อุณวงศ์ ผบ.ร้อย อส.จ.อจ.ที่ 1 พร้อมด้วย นายหมวดตรีนครินทร์ ร่มเย็น รอง ผบ.ร้อย อส.จ.อจ.ที่ 1 นำกำลังพลสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดอำนาจเจริญ ที่ 1 จำนวน 9 นาย ร่วมกับ กองร้อยอาสารักษาดินแดน อ.ชานุมาน ที่ 3 จำนวน 6 นาย นำกำลังเข้าจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนัน ไฮโล ที่บ้านเลขที่ 216 ม.5 บ้านห้วยฆ้อง ต.ป่าก่อ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีงานลักลอบเล่นการพนันในงานศพแห่งหนึ่งบริเวณกลางหมู่บ้าน

 

 


เมื่อไปถึง พบนักพนันร่วม 100 คน กำลังลักลอบเล่นการพนันที่บริเวณด้านหลังบ้านที่จัดงานศพ เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งหลบหนีแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังติดตาม โดยสามารถติดตามจับกุมนักพนันได้จำนวน 3 ราย ซึ่งทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพว่า ได้ลักลอบเล่นการพนันไฮโลจริง โดยอ้างว่า เล่นตามประเพณีของหมู่บ้าน ซึ่งหากว่ามีงานศพก็จะมีการเล่นการพนันทุกครั้งไป โดยครั้งนี้เล่นมานานกว่า 3 วัน 3 คืนแล้ว อีกทั้งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จเคลื่อนศพไปเผาจึงมีนักพนันมาเล่นมากกว่าทุกวัน

 

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณจัดงานศพที่มีการลักลอบเล่นการพนัน พบว่าด้านหน้ามีการนำป้ายเตือน งานศพปลอดเหล้า ปลอดการพนัน มาติดตั้งไว้ตามนโยบายหมู่บ้านปลอดอบายมุข ของผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่นพนันประกอบด้วย แปลนบอกแต้ม ลูกไฮโล ถ้วยไฮโล จำนวน 3 ชุด เงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชานุมาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   นายพงษ์เทพ บุญหาญ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน