ทำดีต้องชื่นชม ภรรยานายตำรวจเก็บเงิน 2 หมื่นบาท ส่งคืนเจ้าของ

เมื่อเวลา  13.00  น.  วันที่   19  ก.ย. 62   เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเสม็ด ได้เดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งว่ามีผู้เก็บเงินได้เป็นจำนวนมาก   และเมื่อไปถึงได้พบกับทางนางรัชช์ชา พุ่มแก้ว อายุ 43 ปี เป็นภรรยาของ พ.ต.ต.ฐนภัทร พุ่มแก้ว สารวัตรสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านบึง ได้นำเงินเป็นธนบัตรใบละพันรวมเป็นเงิน 2 หมื่นบาทมอบให้ พร้อมเผยว่า ขณะที่พาลูกชายมาดูหนังกับเพื่อนและนำรถมาจอดที่ลานจอดรถ ได้พบกับเงินจำนวนดังกล่าวหล่นอยู่ จึงรีบแจ้งตำรวจทันที ถึงแม้ว่าไม่มีกล้องวงจรปิดตนก็ไม่เกิดความโลภ เพราะคิดว่า เจ้าของเขาต้องเดือดร้อนอย่างแน่นอน

 

 


         หลังจากนั้น ทางนางรัชช์ชา ได้เดินทางไปบันทึกประจำวัน ที่ สถานีตำรวจภูธรเสม็ด โดยมี พ.ต.อ.วัชรวิชญ์ นิธิวรรัชย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเสม็ด ร่วมเป็นสักขีพยาน เพื่อนำเงินเก็บไว้ ส่งมอบคืนให้กับเจ้าของเงินที่แท้จริง

 

 

          ด้าน พ.ต.อ.วัชรวิชญ์  กล่าวว่า ถือเป็นตัวอย่างที่ดี จึงขอชื่นชมในความดี จึงอยากฝากไปถึงประชาชน หากพบและเก็บเงินได้ ขอให้มาแจ้งตำรวจบันทึกประจำวันไว้ เพราะหากเก็บไว้เป็นส่วนตัว ก็จะมีความผิดตามกฎหมาย   ดังนั้นจึงควรมาให้ตำรวจเก็บไว้ เพื่อจะได้ติดตามคืนสู่เจ้าของต่อไป 

 

 

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   ประจำจังหวัดชลบุรี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน