เตือนภัย มิจฉาชีพออกอาละวาด ขโมยงัดไฟท้ายไฟเลี้ยวรถยนต์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาขยาด จ.พัทลุง เข้าตรวจสอบเหตุ คนร้ายแอบขโมยไฟท้ายรถยนต์กระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน กท.8589 ตรัง ของนาย ณัฐนน วงศ์น้อย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117ม.6 ต.ชัยบุรี อ.เมือง จ.พัทลุง หลังจากที่นายณัฐนน ฯ มาร่วมงานเลี้ยงเกษียณอายุของเพื่อนร่วมงาน  ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนนสายเอเชีย ท้องที่ ต.พนมวังค์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง และหลังงานเลิก กำลังขับรถออกจากโรงแรมสังเกตเห็นว่าระบบไฟเลี้ยวและไฟท้ายมีปัญหา เลยจอดรถลงมาดูพบว่า ไฟท้ายของรถทั้งสองข้างถูกคนร้ายงัดขโมยเอาไปแล้วเหลือสายไฟห้อยไว้ดูต่างหน้า

 


โดยหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบคาดว่า คนร้ายอาศัยช่วงจังหวะเผลอจากยามด้านหน้าแล้วปีนรั้วเข้าไปด้านในก่อนงัดขโมยเอาไฟท้ายรถไป เนื่องจากจุดที่รถจอดเป็นจุดที่อับแสง และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงแรม พบว่า จุดที่รถจอดเป็นจุดที่กล้องวงจรปิดเก็บภาพไปไม่ถึงจึงไม่สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้     แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อที่จะติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อย่างไรก็ดีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวคนร้ายมีการก่อเหตุแพร่หลายในพื้นที่ทางภาคกลาง ล่าสุด ลามลงมาถึงภาคใต้จังหวัดพัทลุง จัดเป็นแห่งแรกที่มีเหตุในลักษณะดังกล่าว จึงขอเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวังทรัพย์สินของตนเอง

ภาพ/ข่าว  ลัดดา  มณีรัตน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดพัทลุง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน