ล่าตัวด่วน ภัยสังคมออนไลน์ ใช้เงินล่อ หลอกหญิงสาวเป็นเพื่อนเที่ยว สุดท้ายมอมยาขืนใจ
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า จากผู้ใช้เฟสบุ้กที่ใช้ชื่อ Dady Rolanda ได้โพตส์ข้อความถึงภัยสังคมที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์ ในชื่อเฟสบุ้กชื่อ มิ้ง คลเดิม(กิ๊พ) หญิงสาวนกต่อ หลอกล่อหลายวิธีการวิธี อาศัยจากสภาวะความยากจนและภาวะเศรษฐกิจตกต่ำคนตกงาน ซึ่งเป้าหมายส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงสาว  โดยชักชวนหลอกทางไลน์ขอเบอร์ แล้วใช้การสื่อสารไปเป็นบุคคลกับเหยื่อ  โดยจะมีการชักชวนให้ไปทำงานเป็นเพื่อนนักท่องเที่ยว กิน ดื่ม เที่ยว คล้ายกับ พริตตี้ แต่จะระบุให้เกิดความเชื่อใจ ไม่ร่วมหลับนอน โดยเสนอราคาค่าใช้จ่ายต่อวัน 5,000-8,500 บาท โดยเลือกเหยื่อที่เป็นสาวนอกเมืองในเขต อ.แม่สอด อย่างเช่น ตำบลแม่กุ ต.แม่กาษา ต.แม่ปะ และ ต.ท่าสายลวด  มากกว่า 30 ราย ตกเป็นเหยื่อ  

 

 

คลิปเสียง ผู้ตกเป็นเหยื่อภัยสังคมออนไลน์

ผู้ใช้เฟสบุ้กที่ใช้ชื่อ Dady Rolanda ได้บอกอีกว่า หลังจากที่มีการติดต่อตกลงราคา เหยื่อทุกคนจะต้องถูกชักชวนเสพยาบ้า ยาไอซ์ สุดท้ายถูกข่มขื่น บางรายหนีได้ไปแจ้งตำรวจแม่สอดแต่คดีก็ไม่คืบหน้า บางรายถูกกระทำการข่มขื่นใจจนสำเร็จ ก็ไม่กล้าไปแจ้งความเกรงจะอับอายจากสังคมรอบข้าง โดยเฉพาะญาติผู้ใช้เฟสบุ้กที่ใช้ชื่อ Dady Rolanda ได้โพตส์ข้อความอีกว่า ใครพบเจอ ผู้หญิงคนในรูปทักมา ให้ระวังตัวกันด้วยนะค่ะ เขาจะมาในแนว ชักชวน ทำงาน เป็นงานเอนเตอร์เทรน ลูกค้า แค่ ดูหนัง ฟังเพลง เดินเล่น เป็นการดูแลลูกค้าโดยที่ ไม่ใช่การ ขายบริการ ย้ำนะคะ ผู้หญิงในรูป บอกว่าไม่ใช่การขายบริการ ประมาณว่า #รายได้ 5000-15000 ต่อวันนะคะ คนร้ายต้องการเฉพาะสาวๆระเเวกใกล้เคียง แม่สอด แม่กุ แม่กาษา มันจะนัดช่วงเช้าแล้วก็ตอนกลางคืน 

 

 

มีหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อของเขา หลายคนปักใจเชื่อ เพราะ เขาใช้เฟสผู้หญิงทักมา ชักชวนทำงาน คนที่ตกงานไม่มีรายได้ ก็คิดอยากจะทำงานนี้ ทุกคนที่ตกเป็นเหยื่อ ได้นัดเจอกลับ เจอลูกค้าผู้ชายคนเดียวกันทั้งหมด คนร้ายได้พูดว่า เป็นลูกค้าของผู้หญิงคนชื่อมิ้ง หลังจากนั้น คนร้ายได้มีการเสพสารเสพติด ชักชวนให้เหยื่อ เสพสารเสพติดกับเขา ในขณะนั้น เขาได้ทำการข่มขืน หญิงสาวบางราย บางคนหนีเอาตัวรอดก็มีค่ะ #เตือนไว้ให้เป็นอุทาหรณ์ของทุกคนแม่สอด

ภาพจาก Facebook Dady Rolanda
ข่าว ศุภกร จรูญวาณิชย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตาก

เตือนภัยออนไลน์ มิจฉาชีพหลอกสาววัยรุ่น สุดท้ายโดนข่มขืนยับ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน