รวบหนุ่มชิงทองร้านทองบ้านบึง ชลบุรี สารภาพสิ้นเอาไปใช้หนี้พนันออนไลน์ ไถ่ที่ดินให้แม่

                  เมื่อเวลา  11.00  น.   วันที่   20  ก.ย.  62    พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายชัยเวทย์ หรือเมฆ ขจรกลิ่น อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ห้างทองเยาวราช สาขาหนองชาก เลขที่ 1/80 หมู่  2 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พร้อมของกลางอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก ทองคำหนักรวม 15 บาท เสื้อผ้าและหมวกกันน๊อก ที่ใส่ในวันก่อเหตุ โดยตั้งข้อหา "ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป โดยสามารถตามไปจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 3 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี

 


หลังจากนั้น ทาง พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.บ้านบึง ได้นำตัวไปทำแผนประกอบรับสารภาพ โดยเริ่มภายในร้านทอง ที่คนร้ายได้มีการยื่นระดาษ ที่มีข้อความอย่าส่งเสียงดัง เอาทอง – เงินสดใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน” ท่ามกลางความสนใจของประชาชน ที่มาเฝ้าดูเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะนำตัวไปขึ้นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน ไปชี้ทางหลบหนี

      จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ไม่ได้มุ่งหวังที่จะเอาชีวิตใคร เพราะใช้อาวุธปืนปลอมก่อเหตุ โดยมุ่งหวังแค่ทองจำนวนหนึ่ง ไปขายเอาเงินไปใช้หนี้การพนันออนไลน์ และต้องการนำเงินไปไถ่ที่ดินให้แม่ ต้องขอโทษที่ทำให้ผู้เสียหายตกใจ เพราะไม่รู้ว่ามีเด็กเล็กอยู่ด้วย

 

      ด้านทาง พล.ต.ต.นันทชาติ เผยว่า หลังเกิดเหตุ ก็ให้ทางเจาหน้าที่ชุดสืบสวน ทำงาน ตลอดทั้งวัน โดยทำการดูภาพกล้องวงจรปิด ทีละตัว ไปถึงจุดที่หายตัวไป คือในชุมชนหนองน้ำเขียว ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และเห็นว่า ไม่มีการออกมาอีกเลย จึงทำการกระจายกำลังเข้าค้น และสามารถติดตามจับตัวได้ในที่สุด ไม่เกิน 24 ชั่วโมง

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน