ตาวัย 80 ปี ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซ้ำร้ายลูกสติไม่ดี อ่านหนังสือไม่ได้ ครอบครัวยากจนไม่มีรายได้อะไร วอนเข้าช่วยเหลือ(คลิป)
วันนี้(20 ก.ย.2562)ทีมข่าวสุรินทร์ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีครอบครัวหนึ่ง ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ครอบครัวยากจน มีลูกก็สติไม่ค่อยดีไม่ค่อยเข้าสังคม ไม่มีอาชีพอะไร ทีมข่าวพร้อมกับ นายก อบต.ราม ลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 43 หมู่ 10 บ้านแชะกะบาล ต.ราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบนายเปย สมัครดี นั้งบริเวณด้านข้างบ้าน ที่คอของตาเปย จะมีก้อนเนื้องอกจากคอยาวประมาณ 30 ซม.ได้รับคำบอกเล่าจากชาวบ้านว่าป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายและพิการหลังค่อม เดินไปไหนไม่ได้ ต้องให้ลูกคอยพยุงเวลาจะเดิน อยู่ในบ้านปูนชั้นเดียวค่อนข้างทรุดโทรม ซึ่งได้รับงบการสร้างจาก อบต.ราม เมื่อปี 2551 ครอบครัวนี้อยู่ด้วยกัน 5 คนรวมทั้งคุณตาเปยที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง คนโตผู้ชายอายุ 33 ปี ไม่มีบัตรประชาชน สติไม่ดีแต่พอคุยได้ คนกลางเป็นผู้หญิงแฝดอายุ 25 ปีเท่ากันทั้งสองคนสติไม่ดีจะอายคนเวลามีคนไปหาจะล็อกห้องในบ้านหรือจะวิ่งเข้าป่าไปส่วน คนสุดท้องอายุ 23 ปี สติไม่ดีแต่พอคุยได้ ผู้หญิงไม่มีแม้กระทั้งชุดชั้นในใส่ ทุกคนอยู่แต่กับบ้านไม่ได้ออกไปไหน และทุกคนไม่เรียนหนังสือ อ่านหนังสือไม่ได้ และไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร ไม่มีรายได้อะไร มีรายได้ของผู้สูงอายุของพ่อ(ตาเปย)และเบี้ยพิการเพียงเท่านั้น อยู่แบบอดมื้อกินมื้อ บางครั้งชาวบ้านในชุมชนก็แบ่งปันอาหารบ้างตามมีตามเกิด จึงอย่างวิงวอนผู้ใจบุญหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

คุณตาและลูกที่สติไม่ดี

นายพิรุณ แก้วพินึก อายุ 55 ปี นายก อบต.ราม ต.ราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้บอกกับทีมข่าวว่า ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่ยากไร้ลำบากมาก พอปี 51 ทางท้องถิ่นได้ร่วมด้วยช่วยกันสร้างบ้านเทิดไท้องค์ราชัน 80 พรรษา ของในหลวงให้ ในวงเงิน หนึ่งแสนบาท แต่ว่านอกจากเป็นครอบครัวที่ยากไร้แล้ว ปัญหาก็คือลูกของพ่อเปย พิการทางสมองเป็นโรคที่กลัวคนไม่กล้าเข้ากับสังคม ก็เลยขาดโอกาสทางการศึกษา ชอบหลบตามป่ากล้วย หลบตามท้องไร่ท้องนา ความเดือดร้อนของพ่อเปยก็ยังลำบากมาก นอกจากมีลูกพิการทางสมองแล้ว พ่อเปยเองที่เป็นกำลังสำคัญของครอบครัว ก็ยังมาเป็นโรคมะเร็งที่ต้นคอ และตอนนี้ทราบข่าวว่าอยู่ในระยะสุดท้าย กินน้ำก็ลำบาก พูดจาก็ไม่ชัด ลำบากมาก จึงอยากจะวิงวอนไปยังท่านที่มีจิตใจที่เป็นบุญเป็นกุศลที่อยากจะช่วยเหลือครอบครัวของคุณพ่อเปย สมัครดี น่าจะได้แบ่งเบาบรรเทาทุกข์ ก็อยากจะฝากท่านที่ใจบุญใจกุศลในครั้งนี้ด้วย สามารถช่วยเหลือได้ที่ ธ.กรุงไทย สาขาถนนหลักเมือง ชื่อบัญชี เงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ ครอบครัว นายเปย สมัครดี เลขบัญชี 382-0-51250-0 หรือส่งสิ่งของมาได้ที่บ้านเลขที่ 43 ม.10 ต.ราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ 0881076795 คุณจิ่ว บัญชีธนาคารและสิ่งของต่างๆจะมีคณะกรรมการที่แต่งตั้งมา เพื่อการเบิกจ่าย

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสุรินทร์

นายพิรุณ แก้วพินึก นายก อบต.ราม กล่าว

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง