เจ้าของตลาดสดป่าขนุนใจบุญสละเงินค่าเช่าแผงร่วมกับคนอุตรดิตถ์บริจาคสมทบซับน้ำตาช่วยน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี โอนเข้าสมุดบัญชี "พี่บิณฑ์"

เจ้าของตลาดสดป่าขนุนใจบุญสละเงินค่าเช่าแผงร่วมกับคนอุตรดิตถ์บริจาคสมทบซับน้ำตาช่วยน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี โอนเข้าสมุดบัญชี "พี่บิณฑ์" ทันที

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 62 ที่บริเวณตลาดสดป่าขนุน ซึ่งเป็นตลาดเช้าและตลาดเย็น ติดถนนสายเอเซีย อุตรดิตถ์-เด่นชัย หมู่3 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายอำนาจ คงโต อายุ 59 ปี เจ้าของตลาดสดป่าขนุน  จำหน่ายอาหารสด อาหารแห้ง สินค้าเบ็ดเตล็ดเหมือนกับตลาดทั่วไป ถือไมล์ประกาศแจ้งต่อลูกค้าผู้เช่าแผงร้านค้า จำนวนกว่า 100 แผงให้ทราบว่าวันนี้ ขอนำเงินทั้งหมดจากการเก็บค่าเช่าแผงรายวัน 50 บาท โอนเงินผ่านเข้าสมุดบัญชีนายบิณฑ์  บรรลือฤทธิ์ "บิณฑ์" ซึ่งเป็นนักสังคมสงเคราะห์และดารานักแสดง เพื่อไปช่วยซับน้ำตาให้กับพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานี วารินชำราบ

ได้รับผลกระทบภัยพิบัติน้ำท่วมบ้านที่ผ่านมา อยากให้คนทั่วไปได้รับรู้ว่าชาวจังหวัดอุตรดิตถ์คิดอยากจะช่วยเหลือเช่นกัน หลังจากติดตามดูข่าวทุกวันรู้สึกเศร้าสลดใจ จึงตัดสินใจร่วมกับเมียว่า เรา 2 คนเป็นเจ้าของตลาดป่าขนุนและเป็นตลาดเอกชน ที่คนรู้จักมากมาย เราพอเจียดเงินจากการเก็บค่าเช่าแผงตลาด 1 วัน รวบรวมให้พี่บิณต่อยอดซับน้ำตา พี่บิณเป็นไอดอลของคนทั้งประเทศ โดยนำแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดสีขาว จำนวน 2 แผ่น เขียนข้อความว่า "ช่วยซับน้ำตา ชาวอุบลราชธานี วารินชำราบ วันนี้เก็บเงินค่าเช่าตลาดทั้งหมดของตลาดป่าขนุน จ.อุตรดิตถ์ จะช่วยน้ำท่วม โอนเงินผ่านบัญชี พี่บิณฑ์  บรรลือฤทธิ์ ธนาคารกสิกรไทย เลขบ/ช 054-122654-0" ด้วยหมึกสีน้ำเงินติดลงบนป้ายฟิวเจอร์บอร์ด นำติดห้อยคอทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ถือกระป๋องพลาสติดใสเดินเก็บเงินค่าเช่าแผงจากพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดใกล้เคียงที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดเป็นอย่างมาก

002

003
พ่อค้าแม่ค้านอกจากจะจ่ายเงินค่าเช่าตลาดแล้ว ยังได้ร่วมบริจาคเงินสมทบเพิ่มอีกรายละ 50-200 บาท ประชาชนทั่วไปทราบข่าวนำเงินช่วยซับน้ำตาให้กับพี่น้องชาวอุบลราชธานีที่ถูกน้ำท่วม ต่างขอร่วมบุญบริจาคเงินสมทบเพื่อโอนเข้าสมุดบัญชีบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ อีกเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ 100-2,000 บาท เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยชาวอุบลราชธานีในฐานะที่เป็นคนไทยด้วยกันและตกทุกข์ได้ยากจากภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งนี้ โดยมียอดเงินเก็บค่าเช่าแผงตลาดรวมกับเงินสมทบจากประ ชาชนทั่วไปรวมทั้งสิ้น 18,210 บาท โอนเงินเข้าสมุดบัญชีนายบิณฑ์  บรรลือฤทธิ์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาจังสีลอนภูเก็ต ในทันทีทันใด

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดอุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน