เตือนภัยรายวัน คุณแม่ติดต่อซื้อมือถือออนไลน์ให้ลูกสาวเป็นของขวัญถูกมิจฉาชีพส่งของมาถึงกับผงะพบเสื้อผ้าเด็กกับก้อนสบู่อยู่ในกล่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าน.ส จินตนา บุตรศรี ได้เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวกรณีตนเองได้ติดต่อขอซื้อมือถือกับเฟสบุ๊คที่ชื่อ”รักคนที่ รักเราดีกว่า”หวังให้เป็นของขวัญกับลูกสาวซึ่งได้ติดต่อขอซื้อมือถือหัวเหว่ยรุ่น Y9 ในราคา 3000 บาทหลังจากนั้นจึงได้เกิดการซื้อขายปกติหลังจากนั้นผ่านไปประมาณ 1-2 วันของมาส่งถึงบ้านตนเองจึงรีบเปิดดูพบว่าในกล่องมีเพียงเสื้อผ้าเด็กและสบู่หนึ่งก้อนเท่านั้นซึ่งสร้างความมึนงงเป็นอย่างมากจึงได้ปรึกษากับทางครอบครัวและสิ้นสุดด้วยการไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่สุด

 


น.ส.จินตนา บุตรศรี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเองได้หาโทรศัพท์มือถือเพื่อหวังซื้อให้ลูกสาวเป็นของขวัญวันเกิดระหว่างที่ค้นหาไปในกลุ่มซื้อขายออนไลน์ก็ได้พบว่ามีโทรศัพท์รุ่นที่ตนเองสนใจโพสขายอยู่จึงได้ลองติดต่อไปซึ่งมือถือหัวเหว่ยY9 ซึ่งมิจฉาชีพได้เสนอราคาให้ตนเองอยู่ที่ 3 พันบาทรับประกันเครื่อง 30 วัน หลังจากนั้นตนเองจึงได้ตัดสินใจโดยปรึกษากับทางลูกและสามีแล้วจึงได้ทำการโอนเงินไปหลังจากนั้น 1-2 วันของจึงมาส่งที่บ้านตนเองจึงได้สังเกตุที่บรรจุภัณฑ์พบว่ามีรอยแพ็คมาหนามากและไม่ใช่สก๊อตเทปของบริษัทขนส่งหลังจากเปิดกล่องมาตนเองถึงกับผงะพบมีเสื้อผ้าเด็กสีน้ำเงินและสบู่ 1 ก้อนอยู่กล่องไม่มีโทรศัพท์อยู่ในกล่องตนเองก็พยายามทวงถามกับมิจฉาชีพปรากฏว่าก็บล็อกเฟสบุ๊คและไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

 

ซึ่งตนเองและครอบครัวก็พากันไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.สูงเนินและอยากฝากเตือนนักช็อปออนไลน์ทั้งหลายว่าควรดูและเช็คให้แน่ใจก่อนซื้อว่าตัวบุคคลที่ขายมีลักษณะเป็นอย่างไรเพราะมิจฉาชีพเดี๋ยวนี้มาได้หลายรูปแบบ ขนาดของตนเองซื้อแล้วของมาส่งยังสามารถโดนโกงได้ขนาดนี้เลย

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน