นักท่องเที่ยวพักผ่อนเกาะสุกรเสียความรู้สึก หมอกควันปกคลุมจนมองไม่เห็นความสวยงาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ตามเกาะต่าง ๆมีนักท่องเที่ยวจองห้องพักเพื่อมาพักผ่อนจำนวนมาก เช่นเดียวกับเกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวมานอนพักผ่อนตามรีสอร์ทเป็นจำนวนมาก เพื่อมาชมความสวยงามของธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็น แต่ปรากฏว่าต้องต้องพบกับความผิดหวังเพราะเจอสภาพหมอกควันที่ปกคลุมจนไม่สามารถมองเห็นความสวยงามจากธรรมชาติ แม้แต่พระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็นก็ไม่สวยดังที่ตั้งใจและต้องพบกับขยะจำนวนมากที่คลื่นซัดขึ้นมากองบริเวณชายหาด


          นางสาวผ่องศรี เพชรน้อย อายุ 51 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจังหวัดพัทลุง เปิดห้องพักบนเกาะสุกร กล่าวว่า มาท่องเที่ยวครั้งนี้ต้องมาเจอกับหมอกควัน ไม่ได้ดังที่ตนคิดหรือตั้งใจเอาไว้ต้องการมาสูดอากาศบริสุทธิ์ บรรยากาศแบบบ้านๆ ต้องเสียความรู้สึกมาก

สำหรับบรรยากาศทางทะเลบนเกาะสุกรสวยมากมีชายหาดที่สวยงาม ชอบชายหาดมาก แต่เสียบรรยากาศเพราะหมอกควันปกคลุมและขยะจำนวนมากบนชายหาด ทำให้เสียบรรยากาศการท่องเที่ยวมาก

       ในขณะที่นางดาวใจ ทองด้วง อายุ 48 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาด้วยกัน กล่าวว่า อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเรื่องของขยะให้ดีขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น  เพราะตนเห็นว่าขยะมีจำนวนมาก ให้ช่วยรณรงค์ให้ชาวบ้านช่วยกันจัดเก็บรักษาความสะอาด นักท่องเที่ยวอื่นๆ จะได้เข้าเที่ยวมากขึ้น ตนเองเดินทางมาจากจังหวัดพัทลุงตั้งใจจะมาพักผ่อนให้เต็มที่เพราะมาเป็นครั้งแรก  มาเจอสภาพหมอกคันและขยะแบบนี้ไม่ค่อยประทับใจสักเท่าใด  อยากให้ช่วยกันพัฒนาตรงนี้ให้ดีกว่านี้ กลับไปจะได้เชิญชวนคนอื่นที่ไม่เคยมาได้เข้ามาท่องเที่ยวเกาะสุกรแห่งนี้อีก

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน