เซอร์ไพรส์ ของขวัญวันซ้อมรับปริญญาคือปลาที่สองพ่อลูกร่วมกันปล่อยและดูแลนานถึง 4 ปี
วันที่ 22 ก.ย. 25621 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 21 กันยายน  ที่ผ่านมา  ณ อาคารพันตรีเพียร  จรรย์สืบศรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เป็นวันฝึกซ้อมย่อยใหญ่ในการเข้ารับปริญญา ในวันที่ 26 กันยายน 2562 ที่จะถึงนี้ มีนักศึกษามาฝึกซ้อมกันอย่างพร้อมเพียง และช่วงเที่ยงได้มีผู้ปกครองได้นำช่อดอกไม้และของขวัญมาแสดงความยินดีกับนักศึกษาว่าที่บัณทิต กันอย่างอบอุ่น


ซึ่งนายหมาดหยา ทำสวน หรือบังหยา และครอบครัวได้นำปลาย่าง  มาเป็นของขวัญแทนช่อดอกไม้เหมือนคนอื่นๆ  ซึ่ง นางสาวจิราภรณ์ ทำสวน หรือน้องเเป้น สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี  สาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีประมง รู้สึกดีใจ และประทับใจมากเพราะมีความหมายที่สื่อถึงความเป็นตัวตนของครอบครัว ที่ประกอบอาชีพเลี้ยงปลาในกระชัง และเปิดร้านอาหารทะเล ที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ชื่อร้านนั่งริมเล Seafood Byบังหยา น้ำพุร้อนเค็ม ตั้งอยู่เลขที่ 49/3หมู่ 4 ต.ห้วยน้ำขาว อ คลองท่อม จ กระบี่

นายหมาดหยา ทำสวน หรือบังหยา ได้เตรียมของขวัญชิ้นนี้ มาเซอไพรซ์ ด้วยเหตุผลที่ว่า “วันที่น้องมาเรียน น้องพ่อได้ตั้งใจปล่อยลูกปลาช่อนทะเล  ลงในกระชัง เเละคิดว่า ถ้าวันน้องเรียนจบรับปริญญา วันไหนจะเอาปลาตัวนี้ไปเลี้ยงกัน

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน