หนุ่มใหญ่เห็นน้ำขึ้นเยอะ ออกหว่านแห แต่เจอกระแสน้ำไหลเชี่ยว สุดท้ายถูกดูดหายไปกลางลำน้ำชี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.20 น.ของวันที่ 22 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งเหตุบุคคลจมน้ำสูญหายในพื้นที่บ้านโนนสูง ตำบลสีสุก จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก31จุดแก้งสนามนางร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นฝายกั้นลำน้ำชี ท้ายหมู่บ้านโนนสูง ตำบลสีสุก อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา พบประชาชนกำลังมุงดูเหตุการณ์ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกราก จากการสอบถามนายรัศมี สืบสุนทร เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าผู้สูญหายชื่อนายแสวง อาสาคติ อายุ 59 ปี เป็นชาวบ้านโนนสูงที่เกิดเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุนายแสวงเห็นว่าน้ำในลำชีได้เพิ่มปริมาณขึ้น จึงได้มาทำการหว่านแหหาปลาบริเวณฝายที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบถามคนที่หาปลาที่ตลิ่งฝั่งตรงข้ามเล่าให้ฟังว่า นายแสวงได้หว่านแหลงไปบริเวณที่น้ำไหลเชี่ยว หลังจากนั้นแหได้ถูกน้ำวนจนพันกันแล้วดึงเอานายแสวงที่ได้ผูกปลายเชือกไว้ที่แขนลงน้ำไปด้วย โดยไม่มีใครกล้าลงน้ำไปช่วยเนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวเกรงว่าจะได้รับอันตรายไปด้วย

 

หลังจากนั้นจึงได้ประสานหน่วยประดาน้ำฮุก31นครราชสีมา ชุดประดาน้ำรื่นจิตอาสาอำเภอคง ร่วมออกค้นหาผู้ประสบเหตุ หลังจากใช้เวลาดำน้ำค้นหาผู้สูญหายท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวและขุนมัวมากกว่า 10 ชั่วโมงก็ยังไม่พบตัว ซึ่งขณะอยู่ในระหว่างการกระจายกำลังเพิ่มพื้นที่การดำน้ำค้นหาร่างผู้สูญหาย

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน