สาวน้อยใจผัวไม่ยอมรับโทรศัพท์ ซดเหล้าประชด โดดคลองหน้าบ้านจบชีวิต
ญาติผู้สูญหายจุดธูปบนบานสารกล่าว ขอขมาเจ้าที่เจ้าทางให้เปิดทางให้อาสากู้ภัยและญาติได้หานางนะรินทร์ หญิงสาววัย 41 ปี หลังคิดสั้นตัดสินใจกระโดนไปในคลองที่มีกระแสน้ำเชียว จนสามารถช่วยขึ้นมาได้แล้ว แต่พอละสายได้กลับหายตัวไร้ร่องรอย  จนกระทั้งออกตามหาจนทั่วก็ไม่เจอ

 


อาสากู้ภัยสว่างอริยะบ้านนา  นำกำลังมาช่วยคนหาบุคคลสูญหายที่บ้านเลขที่58 หมู่ 4 คลองวังน้ำ ตำบลบ้านนา อำเภอบ้านนา  เป็นหญิง วัย 41 ปี หลังคิดสั้นฆ่าตัวตายโดยกระโดดลงไปในคลองที่มีกระแสน้ำแรง ก่อนพัดไปติดก่อหญ้า แล้วสามีและหลานได้ช่วยมา ก่อนหายตัวอย่างไรร่องรอย โดยสาเหตุมาจากน้อยใจสามีที่ไม่รับโทรศัพท์ เพราะต้องการไปงานศพพอกลับมาบ้านบอกใจ จะไปฆ่าตัวตาย สามีไม่ทันคิดว่าภรรยาจะพูดจริง จึงท้าบอกให้ไปเลย จนกระทั้งภรรยาที่อยู่ในอาการมึนเมา เพราะได้ดื่มเหล้ามาก่อนหน้านี้ ตัดสินใจกระโดดลงไปในน้ำ  โดยผู้สูญหายชื่อว่านาง นะรินทร์ บุญโต อายุ 42 ปี เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา  เมื่ออาสากู้ภัยได้รับทราบข้อมูลแล้ว จึงได้กระจายกำลังออกตามหาจนทั่วบริเวณ ทั้งในน้ำและบนบกแต่ก็ไม่พบตัวนางนะรินทร์แต่อย่างใด

 

 

นางรันตา เจริญยิ่ง น้องสะใภ้ และเป็นคนเห็นเหตุการณ์ตอนนางนะรินทร์ กระโดดน้ำ ได้บอกว่า  ก่อนหน้านี้เวลาประมาณ 16.45 น. นางนะรินทร์ได้นั่งอยู่ดื่มเหล้าอยู่ริมน้ำ จากนั้นได้กระโดดลงไปในน้ำและถูกกระสน้ำพัดไปติดกับก่อหญ้าห่างจากจุดที่ที่กระโดดประมาณ 50 เมตร จากนั้นหลานพบและได้ช่วยดึงขึ้นมาจากน้ำ ขณะที่สามีไม่สามารถดึงขึ้นมาได้เนื่องจากป่วยเป็นโรคหัวใจ  หลังจากที่นำตัวนางนะรินทร์ขึ้นมาจากน้ำได้ สามีนางนะรินทร์ได้กลับเข้าบ้านไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่พอกลับมาอีกทีนางนะรินทร์ได้ลุกเดินหนีไปไหนอีกก็ไม่รู้ ขณะที่น้ำในคลองมีกระแสน้ำที่แรง

นางรันตายังบอกอีกว่า  ปกตินางนะรินทร์จะมานั่งดื่มเหล้าบริเวณที่ตกน้ำอยู่เป็นประจำ ที่ผ่านมาเมื่อทะเลาะกับสามีก็จะหายออกไปจากบ้านซักพักก็จะกลับมาบ้านเอง กระทั้งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่นางนะรินทร์กระโดดลงไปในน้ำ  ตนคิดว่านางนะรินทร์น่าจะทะเลาะกับสามี  ที่ไม่ยอมพาไปงานเผาศพ แล้วเกิดน้อยใจ  ซึ่งตนได้ยินนางนะรินทร์พูดว่าจะกระโดดน้ำตายจากนั้นก็ได้กระโดดทันที

 

 

ด้านนาย สมศักดิ์ แปรสันเทียะ อายุ 41 ปี สามีนางนะรินทร์  ได้บอกว่า นางนะรินทร์ภรรยาเกิดความน้อยใจที่ตนไม่รับสายโทรศัพท์ ซึ่งตนได้อธิบายไปว่าขณะนั้นตนเองขับรถอยู่ไม่สามารถรับสายได้ ภรรยาจึงเกิดความน้อยใจและบอกว่าจะไปฆ่าตัวตาย ตนจึงได้บอกว่าไปเลย ซึ่งตอนที่ตนพูดกับภรรยาอยู่กันในห้องพอเวลาผ่านไป5 นาที ภรรยาได้เดินออกมาจากห้องและตนก็ได้เดินตามมา จากนั้นภรรยาก็ได้กระโดดลงคลอง ตนก็ได้วิ่งไปยังจุดที่ภรรยาคิดอยู่กับหญ้าและได้เรียกน้องสาวมาดูและบอกว่าให้มาดูคนฆ่าตัวตาย ซึ่งตอนนั้นตนคิดว่าภรรยาลงไปว่ายน้ำเล่นและไม่รู้ว่าภรรยาดื่มเหล้ามาก่อน ซํกพักน้องสาวได้ร้องบอกตนว่านางนะรินทร์กำลังจมน้ำ ตนจึงได้กระโดดลงไปช่วยโดยมีหลายมาช่วยดึงขึ้น พอนำขึ้นมาได้ ตนจึงได้กลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ผ่านไปประมาณ 10 นาทีตนกลับมาอีกครั้งก็ไม่พบภรรยา จากนั้นตนจึงได้ออกเดินตามหาจนทั่วอยู่หลายรอบก็ไม่เจอ จึงขอความช่วยเหลือจากอาสากู้ภัยมาช่วยค้นหาภรรยา

โดยปกติแล้วภรรยาจะดื่มเหล้าอยู่ทุกวันและวันนี้ไม่รู้ว่าภรรยาไปดื่มเหล้าตั้งแต่ตอนไหนเพราะว่าวันนี้ตนไม่ได้อยู่บ้านทั้งวันและได้กลับเข้ามาตอน บ่ายสอง

 

 

 

 

 

จากนั้นเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ได้ขยายวงห่างจากบ้านนางนะรินทร์ไปประมาณ 800 เมตร อาสากู้ภัยได้พบหญิงสาวในสภาพตัวเปียกปอน จึงได้เข้าไปดูจึงพบว่าเป็นนางนะรินทร์ที่อยุ่ในอาการหนาวสั่นเนื่องจากขณะนั้นมีฝนตก อาสากู้ภัยจึงรีบแจ้งให้ญาติทราบ และนำรถกู้ภัยมายังทีจุกที่พบพร้อมผ้าห่มมาคลุมตัวนางนะรินทร์ ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านนา

ภาพ / ข่าว  กิจติภัฐร์ สง่ารัตนพิมาน  นครนายก

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน