ลูกเขยฟ้องแม่ยายยักยอกหวย 12 ล้านสวมหัวใจครู ประกาศสู้ถึงฎีกา

วันที่ 23 ก.ย.62 ความคืบหน้าคดีดราม่า กรณีที่นายแดน อายุ 16 ปี พร้อมแม่ชาว อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อเดือน เม.ย. 2561 พร้อมกับจ้างทนายฟ้อง กล่าวหาว่า นางมานิตย์ เต็มปักษี อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 46 ม.13 ต.เสาเดียว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ พร้อม น.ส.สมศรี สายสมคุณ อายุ 22 ปี ลูกสาว และนางฉวีวรรณ ลูกจันทร์ อายุ 31 ปี น้องสาว ในข้อหายักยอกทรัพย์ สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 หมายเลข 412073 งวดวันที่ 1 เม.ย. 2561 จำนวน 2 ใบ เป็นเงินรางวัล 12 ล้านบาท
เดือน ส.ค. 2561 ศาลชั้นต้นมีความเห็นยกคำร้องในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง โดยศาลได้วินิจฉัยแล้วว่า เป็นเพียงแค่พยานบุคคล และพยานบอกเล่า ไม่มีวัตถุพยาน หรือพยานเอกสารมายืนยันว่าจำเลยกระทำผิดจริง ประกอบกับพยานเอกสารจากกองสลากก็ไม่ปรากฏชื่อโจทก์ที่สลักไว้หลังสลาก และไม่ปรากฏชื่อของจำเลย หรือญาติของจำเลยไปขึ้นเงิน ศาลจึงมีคำพิพากษายกคำร้องโจทก์ในชั้นไต่สวน ก่อนโจทจะอุทธรณ์ต่อ

 

 


(17 ก.ย.62 ศาลอุทธรณ์ภาค 3 ตัดสินยืนตามศาลชั้นต้น ยกฟ้องนางมานิตย์ ลูกสาว และหลานสาว ที่ตกเป็นจำเลยในคดีดังกล่าว โดยศาลให้เหตุผลว่าเอกสารจากทางกองสลากที่โจทก์โต้แย้งมาในชั้นอุทธรณ์ เป็นเอกสารที่กองสลากรับรองถูกต้องแล้ว ในส่วนเรื่องของความเชื่อมโยงที่คนอื่นๆ อาจจะนำสลากไปขึ้นเงิน ก็ไม่ได้ปรากฏชื่อจำเลยแต่อย่างใด ศาลจึงมีคำสั่งยกฟ้องในคดีดังกล่าว

 

 

 

ล่าสุดนางบัวตัน เลาะกลาง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/1 ม.9 ต.เมืองพลับพลา อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา แม่ของนายแดน ได้ออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้ตนอยากจะขอความเป็นธรรม อยากให้มีการตรวจสอบ คลิปจากเสียงโทรศัพท์ระหว่างการต่อรองกันของสองครอบครัว ซึ่งหลักฐานอยู่กับตำรวจ สภ.หนองหงส์ และต้องการตรวจรายนิ้วมือ(DNA)บนสลากกินแบ่งรัฐบาลของงวดดังกล่าวจำนวน 80 ชุด หากไม่พบว่าหลักฐานของลูกชายอยู่ตนก็จะยอมแพ้ ส่วนตัวยอมรับว่าไม่เคยเห็นล็อตเตอรี่ แต่เชื่อว่านายแดน ลูกชายจะไม่พูดโกหก ที่ผ่านมาตนไม่เคยได้รับความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ และสังคม เพราะถูกตราหน้าว่าโกหก ทั้งยังถูกนำเสนอทางสื่อฝั่งเดียว คือฝั่งทางนั้น แต่ทางนี้ไม่เคยได้พูดแก้ต่าง ถึงตอนนี้ตนจะขอสู้ต่อจนถึงที่สุด ขณะที่นายแดน ลูกชายที่อ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้ออกมาเปิดเผยครั้งแรกและยืนยันว่าตนได้ซื้อล็อตเตอรี่บริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ และถูกรางวัลที่ 1 จริง แล้วเอาล็อตเตอรี่ไปให้แม่ยายที่จังหวัดบุรีรัมย์

 

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน