นักท่องเที่ยวเข้าไปในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยคขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 10 คัน ไปตั้งแต่เสาร์ยังไม่กลับออกมา

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้มีนักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี  ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 10 คัน และได้เดินทางเข้าไปตั้งแต่เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 12.00น. และได้เกิดฝนตกติดต่อกันนานหลายวันแล้วจนมาจนมาถึงเมื่อวานได้เกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมสูงตามลำห้วยจนไม่สามารถข้ามกับมาได้จึงทำให้บุคคลทั้งหมดและยาพาหนะไม่สามารถข้ามออกมาได้จนทำให้ติดอยู่ในป่าช่วงเขาปลาน้อยเขตติดต่อป่าช้างสามหลุม ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

 

นักท่องเที่ยวหลงป่า

  ซึ่งตรงจุดนี้จะมีช้างป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเกรงว่าหากโครงช้างป่ามาพบนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะทำให้เกิดอันตรายได้แก่นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ได้ จังได้ทำการประสานไปยังกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการป่าไม่ กจ 1 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อนัดท่องเที่ยวทั้งหมดได้จึงยังไม่ทราบชะตากรรมว่าจะเป็นอยู่กันอย่างไรเพราะฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง


 

 
ในขณะนี้ ก็ยังไม่สมารถ ติดต่อ กับกลุ่มท่องท่องเที่ยวที่ อยู่ในป่าได้ และน่าเป็นห่วงอย่างมากเพราะในขณะนี้ในพื้นที่ในจังหวัดกาญจนบุรี ได้เกิดฝนตกอย่างหนักติดต่อกันเป็นเวลาหลายวันแล้ว เกรงว่านักท่องเที่ยวชาวไทยที่ได้ขับรถจักรยานยนต์เข้าไป10คัน เข้าไปเที่ยวอาจเจอฝูงช้างป่าจะทำให้เกิดอันตรายได้ และในขณะนี้ที่นักท่องเที่ยวเข้าไปก็เป็นเวลา3วันแล้ว จะอยู่กินกันอย่างไร และไม่สามารถสื่อสารกันได้เลย  ทางเจ้าหน้าที่ก็พยายามออกค้นหากันอยู่แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปได้ เพราะช่วงนี้เกิดฝนตกหนักทำให้น้ำป่าไหลหลากไม่สามารถนำรถเข้าไปได้ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวกว่า 10 คนติดน้ำป่าในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ในขณะนี้ได้มีนายขวัญชัย ถิระศิลป์หัวหน้าศูนย์กู้ภัยกาญจน์จำนวน 10 นายพร้อมมอเตอร์ไซวิบากจำนวน 5 คันเร่งเดินทางเข้าไปในพื้นที่ป่าเขาปลาน้อยและเส้นทางช้างสามหลุม ที่มีเส้นทางยากลำบาก และมีช้างป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และอาจเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวเต้าหน้าที่จึงต้องเร่งเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ข่าว-ภาพ/วันชัย แก้ววิลัย เกษร เสมจันทร์ ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กาญจนบุรี

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน