เดือดร้อนกันทั่วถึงกี่ปีก็ท่วมทำหนังสือร้องก็แล้วไร้วี่แววที่จะแก้ไข
วันที่ 24 กันยายน 2562 .ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่ 4 บ้านทุ่งนา ตำบลเขาบางแกรก อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ที่มีบ้านเรือนอยู่ติดกับถนนสาย 333 หลักกิโลเมตร ที่ 131- 132 ระหว่างอำเภอหนองฉาง – อำเภอบ้านไร่ บริเวณหน้าสหกรณ์เครดิตยูเนียนห้วยขานาง – ทุ่งนา จำกัดน้ำท่วมขังถนนมานาน  รอการระบาย ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นได้ร้องเรียนไปยังทางหลวงอำเภอหนองฉาง มานานหลายปี ในช่วงระยะที่ฝนตก แต่ไม่ได้รับการแก้ไข หรือนำอุปกรณ์ไฟฟ้าส่องสว่าง หรือกรวยมาตั้งบอกสัญญาณ ในช่วงกลางคืน เกรงว่าผู้ที่สัญจรที่ไมชำนาญทางจะได้รับอันตราย เนื่องจากถนนเส้นสาย  333 นั้นเป็นถนนสายหลัก ที่มุ่งสู่หลายของจังหวัด

เสียงของผู้เดือดร้อน

      เหตุที่ท่วมเพราะฝนที่ตกลงมาติดต่อกันหลายพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานี ในช่วงนี้ ส่งผลให้ฝนที่ตกลงมาน้ำได้เกิดไหล่ลงสู้ถนนที่ไม่สามารถระบายต่อไปได้  จึงเกิดท่วมขังบนถนนเป็นทางยาว บริเวณหน้าสหกรณ์เครดิตยูเนียนห้วยขานาง – ทุ่งนา จำกัด ทำให้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านถนนสาย 333 สายหลักที่เชื่อมต่อไปยังจังหวัดอุทัยธานี นครสวรรค์  สุพรรณบุรี อำเภอด่านช้าง และ อำเภอบ้านไร่ ได้รับความเดือดร้อนหนัก วอนหน่วยงานของกรมทางหลวงจังหวัดอุทัยธานี  ช่วยมาซ่อมแซมแก้ไขให้กับชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาในช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน โดยจำเพราะกลางคืนช่วยนำไฟฟ้ามาติดข้างทางบริเวณที่น้ำท่วมขังถนนนั่น จากการตรวจสอบเป็นถนนพื้นที่ท้องกระทะ  ซึ่งคลองข้างถนนนั้นได้รับมาจากคลองแห่งหนึ่ง  หลังจากนั้นได้ไหลลงสู้ถนนที่เป็นท้องกระทะ  ข้ามถนน  โดยไม่สามารถไหลระบายต่อตามถนนได้  จึงทำให้น้ำนั้นไหลข้ามถนนตลอดเวลา  โดยเฉพาะที่ช่วงฝนตกหนักระดับน้ำจะเพิ่มขึ้นสูงมาก

 

 

     ผู้ที่ไม่เคยสัญจรผ่านถนนเส้นดังกล่าวนั้นจะใช้ความเร็ว พอมาบริเวณถนนดังกล่าวจะวิ่งลงไปในน้ำ ทำให้รถเสียหลัก ก่อหน้านั้นเคยเกิดอุบัติเหตุมาหลายครั้งในช่วงเวลากลางคืน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรก ต้องนำกรวยมาตั้งไว้เพื่อให้ประชาชนที่สัญจรไปมาปลอดภัย ก่อนหน้านั้นได้มีชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนี้ได้ทำหนังสื่อ ร้องเรียนไปยังกรมทางหลวงหนองฉาง เจ้าของพื้นที่ แต่ไม่ได้รับการแก้ไขอะไร

(ภาพ/ข่าว)นันทศักดิ์ วัฒนพานิช จ.อุทัยธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน