เมืองคอนฝนตกหนักน้ำท่วมขัง จงอางยาว 3 เมตร หนีน้ำท่วมเข้าบ้าน โร่แจ้งกู้ภัย

เมืองคอนฝนตกหนักน้ำท่วมขัง จงอางยาว 3 เมตร หนีน้ำท่วมเข้าบ้าน โร่แจ้งกู้ภัย

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 23 ก.ย.62 หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านชุมชนตลาดใน หมู่ 12 ต.ร่อนพิบูลย์ ว่ามีงูจงอางหนีน้ำท่วมขังป่าข้างบ้าน เลื้อยเข้ามาในบ้าน ขอให้ช่วยมาจับไปปล่อยป่า เพราะเกรงว่างูจงอางจะทำร้ายอันตรายคนในบ้าน รวมทั้งสัตว์เลี้ยง สุนัข และแมว จึงรีบเดินทางไปให้ความช่วยเหลือพร้อมอุปกรณ์จับงู

 

 


ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 254/19 หมู่ 12 ต.ร่อนพิบูลย์ พบเจ้าของบ้านและคนในครอบครัว อยู่ในอาการตกใจกลัว ก่อนรีบพาเจ้าหน้าที่ไปจุดที่พบงูจงอาง พบว่างูจงอางเลื้อยหนีเข้าช่องโพรงพื้นปูนที่แตกใกล้บ่อส้วมซึมข้างบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องมือทุบเกลี่ยเศษพื้นปูนออกด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากเจ้าของบ้านแจ้งว่างูจงอางตัวดังกล่าวค่อนข้างดุ ไม่นานจึงพบว่างูจงอางตัวดังกล่าวนอนขดตัวซ่อนอยู่ในโพรง เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์คล้องหัวเพื่อจับงูจงอางออกจากโพรง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงจับงูจงอางได้สำเร็จ วัดความยาว 3 เมตร ก่อนจะนำใส่กระสอบไปปล่อยป่างห่างไกลบ้านเรือน

 

สอบถามเจ้าของบ้าน ทราบว่า หลังเลิกงานกลับเข้าบ้าน เมื่อเปิดประตูรั้วพบว่างูจงอางตัวดังกล่าวเลื้อยอยู่บนพื้นหญ้าในบริเวณบ้าน จึงวิ่งหนีออกมาตั้งหลัก ก่อนจะรีบแจ้งขอความช่วยเหลือกู้ภัยจับปล่อยป่า ส่วนสาเหตุคาดว่าระยะนี้ฝนตกหนัก ทำให้บริเวณป่ารกทึบข้างบ้านมีน้ำท่วมขัง งูจงองจึงเลื้อยหนีน้ำท่วมเข้าในบ้าน เนื่องจากพื้นที่บริเวณบ้านอยู่สูงน้ำไม่ท่วมขัง โชคดีที่พบงูก่อน จึงไม่มีใครได้รับอันตราย     

ขอบคุณคลิป/ภาพ หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

ชชาดล เจริญพงศ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน