เหลือมหิวโซ ย่องหวังเขมือบไก่ สุดท้ายชวดถูกจับคาเล้า

 

เหลือมหิวโซ ย่องหวังเขมือบไก่ สุดท้ายชวดถูกจับคาเล้า

 เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 24 ก.ย.62 หน่วยกู้ชีพ อบต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาวบ้าน หมู่ 3 ต.ควนชุม ว่ามีงูเหลือมเลื่อยอยู่บนขื่อเล้าไก่หลังบ้าน ขอให้มาจับไปปล่อยป่า เกรงว่างูเหลือมจะกินไก่ในเล้าหมด จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งร่อนพิบูลย์ รีบเดินทางไปให้ความ


 

 

เมื่อถึงที่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 3 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ พบเจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ ก่อนจะรีบพาไปที่เล้าไก่หลังบ้าน ตรวจสอบพบงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตร เลื้อยพันอยู่บนขื่นเล้าไก่ จึงใช้อุปกรณ์จับงู แต่ค่อนข้างทุลักทุเล เนื่องจากสถานที่ค่อนข้างแคบ ประกอบกับมืด และงูเหลือมเลื้อยพันขื่ออย่างแน่นหนา โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถจับงูเหลือเอาไว้ได้ วัดความยาว 3 เมตร ตรวจสอบในเล้าไก่ ปลอดภัยทุกตัว ก่อนจะนำงูเหลือมใส่กระสอบไปปล่อยป่างห่างไกลบ้าน

 

 

 

สอบถามเจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะหลับอยู่ในบ้าน ต้องสะดุ้งตื่น เนื่องจากไก่ที่เลี้ยงในเล้าหลังบ้าน ส่งเสียงร้องกระต๊ากลั่น ตอนแรกคิดว่าเป็นคนร้ายมาขโมยไก่ จึงออกไปสำรวจดูพบงูเหลือมท่าทางหิวโซเลื้อยอยู่บนขื่อเล้าไก่ กำลังจะลงไปกินไก่ในเล้า จึงรีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับไปปล่อยป่า โชคดีที่ไก่ในเล้ายังปลอดภัยทุกตัว อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะติดตั้งตาข่ายล้อมเล้าไก่เพิ่ม เพื่อป้องกันงูอีกชั้น

 

 

ขอบคุณคลิป/ภาพ หน่วยกู้ชีพ อบต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

ชชาดล เจริญพงศ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน