ชัยภูมิแชร์ว่อนคลิปปล่อยรถบัสโดยสารประจำทางสภาพเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุวิ่งโจ่งครึ่มบนถนนชาวเน๊ตรุมจวกยับ

ชาวเน๊ตแห่แชร์ภาพรถบัสโดยสารประจำทาง สาย ขอนแก่น – ชัยภูมิ ที่มีสภาพช่วงล่างของรถเสียศูนย์ด้านล้อหน้ากับล้อหลังรถเอียงข้างจนมีสภาพรถเสียศูนย์หนักไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด แต่กลับมีการปล่อยให้รถคันนี้ออกมาวิ่งรับส่งผู้โดยสารเป็นประจำเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมาได้อย่างไร หลังจากมีชาวบ้านถ่ายคลิปและนำมาแชร์ว่อนบนโลกโซเชียลต่างพากันแห่เข้ามาดูพร้อมรุมจวกยับ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งแก้ด่วน!

(  24 ก.ย.62 ) ที่จ.ชัยภูมิ ได้มีชาวบ้านจำนวนมาก และมีผู้ใช้รถรายหนึ่งได้บันทึกภาพขณะมีรถบัสโดยสารประจำทาง ที่จะใช้วิ่งระหว่างเส้นทางประจำสาย ขอนแก่น – ชัยภูมิ  ซึ่งเป็นภาพ ที่ถ่ายไว้เมื่อวันศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 16.00 น. เป็นรถโดยสารประจำทาง ปรับอากาศชั้น 2 สีเขียวขาวคาดส้มหมายเลขข้างรถระบุตัวเลข 509-12 ป.2 ขอนแก่น – ชัยภูมิ 

 

 

 


ซึ่งจะวิ่งประจำเส้นทางทั้งจากสถานีขนส่งอำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิ เพื่อไปรับส่งผู้โดยสารปลายทางที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งครั้งนี้ตามภาพคลิปที่จับภาพไว้ได้ ลักษณะของตัวรถคันดังกล่าว  จะเห็นว่าช่วงล่างของรถจะมีลักษณะเสียศูนย์หนักเอียงค่อมเลนถนนประมาณกว่า 30 องศาฯ ซึ่งรถโดยสารคันดังกล่าวยังวิ่งด้วยความเร็ว จนเป็นที่หวาดเสียวของชาวบ้านจำนวนมากที่ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางระหว่าง 2 จังหวัด ขอนแก่น – ชัยภูมิ ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ควรปล่อยให้รถโดยสารประจำทางที่มีสภาพเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายออกมาวิ่งได้ขนาดนี้

ซึ่งชาวบ้านจำนวนมากที่เห็นภาพดังกล่าว ในตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาก็ยังพบเห็นรถคันดังกล่าวออกมาวิ่งประจำทางอยู่ตลอดจนปัจจุบันซึ่งไม่น่าจะผ่านการตรวจสภาพรถและมีปล่อยออกมามาวิ่งได้อย่างไรในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

จนล่าสุดมีคนนำภาพคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลงในโลกซีเชียล  และมีการแชร์กันจำนวนมากว่อนเน็ตอยู่ในขณะนี้ ที่ก็มีประชาชนจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก  ซึ่งบางคนบอกว่า เห็นรถคันนี้วิ่งรับส่งผู้โดยสารในลักษณะนี้เป็นประจำ รถจะวิ่งผ่านเขตอำเภอเมือง อำเภอคอนสวรรค์ อำเภอแก้งคร้อ ของจ.ชัยภูมิ ผ่านเข้าเขตจังหวัดขอนแก่น  ไปโคกโพธิ์ไชย อำเภอมัญจาคีรี อำเภอพระยืน และเข้าตัวอำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ระยะทางกว่า 130 กิโลเมตร ซึ่งเกรงว่า รถมีสภาพเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมาก ไม่วันใดก็วันหนึ่งอาจจะเกิดอุบัติเหตุสร้างความสูญเสียต่อผู้โดยสารที่ใช้บริการกับรถคันดังกล่าวนี้เป็นจำนวนมากได้

เนื่องจากสภาพรถคันนี้ไม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานแล้ว และอยากฝากวิงวอนผ่านสื่อมวลชนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ประกอบการรถขนส่งประจำทาง ว่าปล่อยรถที่ค่อนข้างมีลักษณะไม่พร้อมเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายให้ออกมาวิ่งได้อย่างไร และอยากให้ช่วยตรวจสอบสภาพรถโดยสารประจำทางทุกคัน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารรถประจำทาง ซึ่งมีทั้งชาวบ้านที่เป็นเด็กนักเรียน ผู้หญิงคนชรา ที่ใช้บริการรถประจำทางในเส้นทางดังกล่าวนี้จำนวนมากเป็นประจำ ก่อนที่จะเกิดความสูญเสียตามมาจนสายเกินแก้ในครั้งนี้ด้วย///

 

 

 

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน