กาชาดจังหวัดชุมพร พร้อมส่วนราชการ ให้การช่วยเหลือผู้ยากไร้ มอบเงินในการประกอบพิธีสวดบำเพ็ญกุศลศพ
กาชาดจังหวัดชุมพร พร้อมส่วนราชการ ให้การช่วยเหลือผู้ยากไร้ มอบเงินในการประกอบพิธีสวดบำเพ็ญกุศลศพ

วันนี้ (24 ก.ย. 62) นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปะทิว พร้อมด้วย นางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร,นายณรงค์ หลักกำจร ประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร,นายชลิต ชุมเกษียร นายกเทศมนตรีตำบลชุมโค  และเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่ ณ วัดถ้ำเขาพลู ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร โดยนำเงินช่วยเหลือ และสิ่งของจำเป็น ให้การช่วยเหลือแก่ นายสุเทพ คุ้มรักษ์ อายุ 69 ปี ในการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ นางกิ้มซ้วน คุ้มรักษ์ อายุ 93 ปี มารดานายสุเทพ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา โดยนายสุเทพ มีฐานะที่ยากจน จึงไม่มีเงินในการจัดงานศพ


นางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการขอความช่วยเหลือผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ เรื่องราวความเดือดร้อนของ นายสุเทพ คุ้มรักษ์ ที่มีฐานะยากจน ไม่มีรายได้ประจำ อาศัยเงินรายเดือนจากรัฐฯ และขายพืชผลทางการเกษตรที่หาได้บ้างเล็กน้อย ซึ่งอาศัยอยู่กับมารดา อายุ 93 ปี ซึ่งขณะนี้เสียชีวิตแล้ว และได้ไปแจ้งกับผู้ใหญ่บ้าน ว่าคุณแม่เสียแล้ว และจะขอฝังศพไว้ข้างบ้านเนื่องจากไม่มีเงินทำบุญ ทางผู้ใหญ่บ้านได้ปรึกษากับคณะกรรมการหมู่บ้าน พี่น้องชาวบ้านในหมู่บ้านหน่วยกู้ชีพกู้ภัยปะทิว และญาติพี่น้อง มีความเห็นว่าจะนำศพ นางกิ้มซ้วน ไปสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดถ้ำเขาพลู 3 คืน โดยได้บอกบุญผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ ให้ร่วมเป็นเจ้าภาพในงานบำเพ็ญกุศลศพ ซึ่งมีผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือโอนเงินมาเป็นจำนวนหนึ่ง

ซึ่งเมื่อทางจังหวัดทราบเรื่องความเดือดร้อนดังกล่าว นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และนางเพ็ญจันทร์ รัตนาภรณ์วงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร ได้เร่งให้การช่วยเหลือ โดยมอบเงินช่วยเหลือส่วนตัว และสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร เข้าให้การช่วยเหลือดูแล และในครั้งนี้ได้ลงมามอบเงินช่วยเหลือ แก่นายสุเทพ พร้อมกับได้นำอาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค ของใช้ต่างๆ ที่จำเป็นมามอบให้ในเบื้องต้น เพื่อให้ความช่วยเหลือ และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ ซึ่งหากขาดเหลือสิ่งใดให้แจ้งไป ยินดีให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ภาพ/ข่าว  นายเอกชนะ  นวนละมัย ศูนย์ข่าวภูมิภาคทีนิวส์ จ.ชุมพร 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน