หวิดระทึก!!เวทีงาน Kick off จัดระเบียบสายไฟฟ้า จ.ระนอง หักพังลงมาขณะถ่ายภาพหมู่ เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บ

วันนี้ 25 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรเทพ  ผ่องศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมด้วย นายวิษณุ  สุวรรณมาฆะ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดระนอง (กฟภ.) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดระนอง โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ รองผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการและบำรุงรักษา การไฟฟ้าเขต 1 ภาคใต้ จังหวัดเพชรบุรี ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดระนอง หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธีเปิด

 


โดยหลังจากพิธีเปิดเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ได้มีการเชิญรองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง และแขกผู้มีเกียรติขึ้นไปบนเวทีเพื่อถ่ายภาพหมู่ไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเวทีของงานได้หักพังลงมา ขณะที่ประธานและแขกผู้มีเกียรติต่างล้มลงไปกับเวที แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ สร้างความตื่นตกใจให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก รองผู้ว่าฯระนอง จึงได้แก้สถานการณ์ด้วยการเชิญแขกผู้มีเกียรติทั้งหมดมาร่วมถ่ายภาพที่บริเวณด้านล่างของเวทีใหม่อีกครั้ง พร้อมนำแขกผู้มีเกียรติออกไปด้านนอกของงานและทำการปล่อยขบวนรถปฏิบัติการจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้า เป็นที่เรียบร้อย

 

นายพรเทพ  ผ่องศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง สืบเนื่องจากปัจจุบัน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อนุญาตให้หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนพาดสายและติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารบนเสาไฟฟ้า เพื่อใช้ในกิจการของตนเองและบริการแก่สาธารณะ ทั้งในส่วนของโทรศัพท์และบริการอินเทอร์เน็ต แต่ด้วยความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างรวดเร็ว จึงมีสายและอุปกรณ์สื่อสารจำนวนมากทั้งที่ใช้งานและไม่ได้ใช้งานอยู่บนเสาไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จึงร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ อาทิ กสทช. ผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคม และหน่วยราชการส่วนท้องถิ่น ดำเนินการจัดการให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสายสื่อสาร ซึ่งจากความร่วมมือในการจัดระเบียบสายและอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมบนเสาไฟฟ้าในครั้งนี้ จะเป็นก้าวสำคัญของการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบไปพร้อมกับการพัฒนากิจการสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศไทย สร้างทัศนียภาพที่สวยงามและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยส่วนรวม ซึ่งในส่วนของเส้นทางในการจัดระเบียบสายสื่อสารพื้นที่ของจังหวัดระนอง โดยได้เริ่มต้นจากบริเวณถนนเพชรเกษม ช่วงแยกสนามกีฬา ไปจนถึงบริเวณหน้าสนามมอเตอร์ครอส(ฝั่งขาเข้าเมือง) โดยจะจัดระเบียบเสาไฟฟ้า จำนวน 165 ต้น เป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร

ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน จ.ระนอง

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน