ตร.เร่งหาข้อมูลหลักฐานและพยานเพิ่ม ล่าตัวมือปืนออโตเมติกขนาด 380 มม. เข้ายิง 2 นักศึกษาคู่รักถึงในบ้าน

จากกรณี ได้มีคนร้ายขับรถเก๋งเข้าไปในหมู่บ้านมะลิวัลย์วิลล่า  ถนนรอบเมือง ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ก่อนเข้าไปในบ้านพักเลขที่44/124 อยู่ท้ายซอย1 ยิงหัว นายปรัชญา  ประสงค์พล อายุ17ปี ภายในห้องนอน แล้วตามออกมาไล่ยิง น.ส.จิรนันท์  วงษ์ขุมเงิน อายุ17ปี กระสุนปืนเข้าที่ก้น แต่ได้วิ่งขอความช่วยเหลือเข้าไปหลบซ่อนตัว ในบ้านพักของชาวบ้าน  ในหมู่บ้าน เดียวกัน ทั้งสองคนเป็นคู่รัก เรียนอยู่ วิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี แต่เรียนอยู่คนละสถานบัน  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 กันยายน เวลา 10.30 น. ซึ่งฝ่ายชายอาการสาหัส แต่ยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังโคม่า ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่ฝ่ายผู้หญิงได้พ้นขีดอันตรายแล้ว

ความคืบหน้า วันที่ 25 กันยายน 62  เวลา09.00 น. ที่กองกำกับการสืบสวน ภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ท.บุญลือ กอบางยาง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติหน้าที่รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ได้มาเป็นประธานชุม ในการคลี่คลายคดีอุกอาจที่คนร้ายใช้อาวุธปืนเข้าไปยิงสองนักศึกษา ถึงในบ้านพัก โดยมีตำรวจชุดสืบสวนภูธรตังหวัดอุดรธานี และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เข้าร่วมประชุม

 

 

 

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดหารถคนร้ายขับเข้ามาก่อเหตุ

หลังจากใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการประชุม พล.ต.ท.บุญลือ กอบางยาง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า  ในวันนี้ได้ระดมกำลังรายงานในเรื่องเกี่ยวกับข้อมูลทั้งหมด  ในการติดตามคดีนี้ถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญ และประชาชนให้ความสนใจ ทุกคนอยากทราบข้อเท็จจริง สาเหตุเกิดจากเรื่องอะไร ตำรวจจะติดตามจับกุมได้หรือไม่ ซึ่งในตอนนี้ให้ตำรวจแต่ละชุด ทำการรายงานมีข้อมูลอะไรบ้าง เกี่ยวกับหลักฐาน และพยานที่ได้มา โดยถ้ามีการขาดเหลือข้อมูลอะไรบ้าง ซึ่งจะต้องทำการติดตาม ในตอนนี้ได้ตั้งประเด็นเอาไว้ 2-3 ประเด็น เรื่อง ปล้นทรัพย์  การหักหลังเรื่องค้ายาและเรื่องชู้สาว แต่ไม่ทิ้งประเด็นอะไรออกไป เพราะให้น้ำหนักไปทุกประเด็น

ในตอนนี้ได้แบ่งหน้าที่ในการไปทำการสืบสวน แต่ละจุดกันไป มีแนวโน้มอาจจะมีข่าวดีเร็วๆนี้  ส่วนภาพกล้องวงจปิด ก็ได้ข้อมูลพอสมควร ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายใช้นั้น เป็นอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 380 มม. ดูจากลูกกระสุนปืนที่ตกหล่น ในที่เกิดเหตุ ส่วนพยานบางคน ยังไม่กล้าพูด  มีทั้งพูดความจริงและไม่พูดความจริง ซึ่งต้องเอาพยานแวดล้อมคนอื่นมาประกอบด้วย

 

 

 

 

ส่วนที่คนร้ายเอาโทรศัพท์มือถือ ไอโฟนของผู้บาดเจ็บไปทั้งสองเครื่อง  อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และรถของคนร้ายที่ขับเข้ามาก่อเหตุ อยู่ระหว่างตรวจสอบเช่นเดียวกัน ก็ยังไม่สามารถเปิดได้เหมือนกัน กลัวว่าจะทำให้เสียรูปคดีได้ ที่ผ่านมาในตำรวจภะณภาค4 จากประสบการณ์ ที่ผ่านมา จะเป็นการหักหลังเรื่องเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเรื่องชู้สาว จะเป็นส่วนใหญ่ สำหรับข้อมูลที่ฝ่ายชายผู้บาดเจ็บไปกู้ยืมเงินนั้น จะเกี่ยวข้องกับเงินกู้นอกระบบ ก็อาจจะเป็นไปได้ทุกอย่างเรื่อง  ในตอนนี้ได้สอบปากคำได้ไปหลายปากแล้ว แต่ก็เรื่องอีกเยอะพอสมควร ในการสอบปากคำ ส่วนคนบาดเจ็ที่เป็นฝ่ายผู้หญิง ก็ยังสามารถให้การก็ต้องเป็นพยาน  ซึ่งทางตำรวจก็ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยคนทำผิดแล้วต้องทิ้งหลักฐานเอาไว้ ทางตำรวจทำการติดตามทุกอย่าง ในพยานหลักฐานต่างๆ เพราะคดีใหญ่ๆ ตำรวจสามารถจับกุมได้  ซึ่งคดีนี้คงไม่เกินความสามารถอย่างแน่นอน

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

 

 

 

เสียงพล.ต.ท.บุญลือ กอบางยาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง