กระสุนปริศนาหล่นทะลุหลังคาบ้าน ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับอันตราย

       กระสุนปริศนาหล่นทะลุหลังคาบ้าน ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับอันตราย  ขณะที่ ผวจ.แสดงความเป็นห่วงสั่งการให้นายอำเภอดูและหาสาเหตุและผู้กระทำผิดให้ได้

        เมื่อเวลา  09.00 น.  พ.ต.ต.สิทธาวัชร  ชวกรเธียรรัตน์  สารวัตรสอบสวน สภ.บางละมุง  จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุกระสุนปืนตกใส่ทะลุหลังคาบ้านเลขที่ 54 หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง  ซึ่งเป็นบ้านพักของ  นาย ภณวัชร์นันท์ ไกรมาตย์ (พะ-นะ-วัด-นัน) ไกรมาตย์  ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ด้านการศึกษากับนวัตกรรม ของ ดร. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช  และนายกสมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย  จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ นายนภณวัชร์นันท์  ไกรมาตย์  เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น  ที่เกิดเหตุชั้นบน ที่ผ้าเพดานพบรอยกระสุนทะลุมาจากหลังคา และที่พื้นกระดานมีรอยกระสุนตกกระแทก และห่างไปประมาณ 2 เมตร พบหัวกระสุนขนาด 11 มม.ตกอยู่ 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไปตรวจสอบและสอบสวนที่มาของกระสุนปืน 


   นาย ภณวัชร์นันท์  ไกรมาตย์  เปิดเผยว่า  เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ของคืนที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองอยู่ในบ้าน กำลังนั่งดูทีวี อยู่ที่ชั้นล่างของบ้าน ได้ยินเสียงแตกคล้ายแก้วหรือหลอดไฟ  จึงได้ขึ้นมาดูพบ มีกระสุนปืนเจาะหลังคาบ้านตกลงกลางพื้นบ้าน  จึงได้เดินตรวจสอบโดยรอบห่างจากที่กระสุนตกประมาณ 2 เมตร พบที่พื้นมีรอยกระสุนตกกระแทก และมีเศษฝุ่นฝ้าเพดานกระจายอยู่ จึงได้แหงนขึ้นไปดู จึงพบรูที่ฝ่าเพดานที่กระสุนทะลุผ่านหลังคากระเบื้องตกลงมา จึงได้รอไว้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบในตอนเช้า  นาย ภณวัชร์นันท์ ไกรมาตย์  กล่าวอีกว่าเคราะห์ดีที่เวลาเกิดเหตุ ไม่มีใครอยู่บริเวณกล่าวจึงไม่มีใครได้รับอันตราย  หากเป็นช่วงเช้าจะมีพนักงานของบริษัทมานั่งสมาธิทำกิจกรรม ก็อาจจะได้รับอันตรายได้


 

        ส่วนทาง  พ.ต.ต.สิทธาวัชร  หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางละมุง  เร่งหาที่มาของกระสุนปริศนาดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่ากระสุนดังกล่าวอาจจะมาจากการยิงปืนฉลองงานอะไร หรืออาจจะเป็นความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่น  ซึ่งขณะเดียวกัน  นายภัครธรณ์  เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้แสดงความเป็นห่วง ได้สั่งกำชับให้ นายอำนาจ  เจริญศรี  นายอำเภอบางละมุง  เข้ามาดูแลการสืบสวนหาสาเหตุและผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

บรรยงค์  จันทร์รอด  รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก(สวนนงนุชพัทยา)

  

      

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน