โรงพยาบาลอินทร์บุรี เปิดคลินิกให้คำปรึกษาการใช้สารสกัดกัญชาทางการแพทย์ และอาคารแพทย์แผนไทย 2
วันที่ 25 กันยายน 2562 นายแพทย์สุระ  วิเศษศักดิ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่4  ได้มาเป็นประธานในการเปิดคลินิกให้คำปรึกษาการใช้สารสกัดกัญชาทางการแพทย์ และเปิดอาคารแพทย์แผนไทย 2 ณ โรงพยาบาลอินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี โดยมี แพทย์หญิงอัจฉรา  ละอองนวลพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอินทร์บุรี และแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอินทร์บุรี ให้การต้อนรับ  


แพทย์หญิงอัจฉรา  ละอองนวลพานิช ผอ.รพ.อินทร์บุรี  เปิดเผยว่า จากกระแสของการใช้สารสกัดจากกัญชารักษาโรคกำลังเป็นที่สนใจในสังคมทุกวันนี้  โรงพยาบาลอินทร์บุรีจึงถือโอกาสจัดตั้งคลินิกให้คำปรึกษาการใช้สารสกัดกัญชา เพื่อให้ผู้รับบริการได้มีความรู้ ความเข้าใจ รวมไปถึงการกำกับ ควบคุมและดูแลความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้สารสกัดกัญชา เนื่องจากกัญชาเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 แต่อนุญาตให้ใช้ได้ในทางการแพทย์ จึงต้องใช้ด้วยความระมัดระวังและอยู่ในความดูแลของแพทย์  ในขณะนี้โรงพยาบาลอินทร์บุรี ยังไม่มีสารสกัดกัญชาในการรักษาผู้ป่วย แต่เปิดให้คำปรึกษากับผู้ที่สนใจ ซึ่งคลินิกให้คำปรึกษาการใช้สารสกัดกัญชา เปิดให้บริการทุกวันพฤหัสบดี เวลา 13.00 – 16.00 น.

นอกจากนี้ โรงพยาบาลอินทร์บุรี ยังเปิดอาคารแพทย์แผนไทย 2 เพื่อรองรับผู้รับบริการที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจำนวนเตียงที่มีอยู่ไม่เพียงพอต่อการให้บริการ โรงพยาบาลอินทร์บุรี ได้เปิดอาคารแพทย์แผนไทย 2  โดยใช้พื้นที่ชั้น 2 ของอาคารศัลยกรรม เปิดให้บริการจำนวน 18 เตียง ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับผู้รับบริการที่มีจำนวน 80 – 120 คนต่อวันได้มากขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคลินิกให้คำปรึกษาการใช้สารสกัดกัญชา โทร 036 – 581993 – 7 ต่อ 206 และบริการแพทย์แผนไทย โทร 036 – 581993 – 7 ต่อ 419

ภาพ/ข่าว ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสิงห์บุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน