ดนตรีเปิดหมวกระดมทุน“น้ำใจคอน ..ไหลสู่อุบล”ในงานเปรตเดือนสิบกลางสนามหน้าเมืองนครเตะ 1.6 แสน-เชื่อจบงานบุญเดือนสิบเกิน 2 แสนส่งช่วยชาวอุบลฯ
(25 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ได้นำวงดนตรีวง The Teachers 321 ซึ่งเป็นวงดนตรีมีการรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อแสดงดนตรีเปิดหมวก“น้ำใจคอน...ไหลสู่อุบล”เพื่อระดมเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.อุบลราชธานี โดยมาเปิดแสดงดนตรีที่ลานสถานที่จัดงานนิทรรศการหุ่นเปรต พาเหรดเปรตและลานตะเกียงเคียงดิน กลางสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เทศกาลบุญสารทเดือนสิบจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562 โดยมี นอกจากนี้ยังมีอาจารย์นักดนตรีชื่อดังอีกหลายคน อาทิ อาจารย์สุเมธ สอดจิตต์ จากวงสะพาน เจ้าของเพลงสะพานไม้หมาก ที่โด่งดังในอดีต ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนดนตรีโรงเรียนเมืองนครศรีธรรมราช  อาจารย์ตู่ คนเคยรวย จากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ อาจารย์เปี๊ยก จากวงคนด้ามขวาน เป็นต้น ในขณะที่ประชาชนที่มาเดินจับจ่ายใช้สอยในงานร่วมชมหลายร้อยคนและทยอยบริจาคเงินร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง และยังเข้ามาร่วมเต้นรำสนุกสนานหน้าเวทีกับยมฑูตและหุ่นเปรตอย่างสนุกสนานอีกด้วย

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการแสดงดนตรีของวง The Teachers 321 จะมีขึ้นทุกวันระหว่างเวลา 15.30-18.00 น. จนไปถึงวันสุดท้ายของงานเทศกาลบุญสารทเดือนสิบในวันที่ 1 ต.ค. 2562 ซึ่งนักดนตรีทุกคนต่างทุ่มเทการแสดงอย่างสุดฝีมือ ออกลีล่าทางอย่างสุดเร้าใจและตื่นเต้นโดยเฉพาะอาจารย์สุเมธ  สอดจิตต์ ที่โชว์การโลโซอย่างคล่องแคล่วได้รสชาติ รวมทั้ง ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง ที่โชว์การรัวตีกลองชุดฝีมือระดับขั้นเทพท่ามกลางเสียงปรบมือของผู้ชมอย่างสุดแสนประทับใจ และแห่บริจาคเงินใส่กล่องบริจาคอย่างต่อเนื่อง ได้ยอดบริจาคแล้วรวมกว่า 1.5 แสนบาท

โดยเฉพาะยอดที่ประชาชนร่วมริจาคในการแสดงดนตรีเปิดหมวกบนเวทีนิทรรศการหุ่นเปรต พาเหรดเปรตและลานตะเกียงเคียงดิน กลางสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เทศกาลบุญสารทเดือนสิบจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562 เมื่อคืนวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมาได้รับบริจาคจำนวน 10,500 บาท และในคืนที่ผ่านมา 24 ก.ย. 2562 ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง และทีมงานได้นำกล่องรับบริจาคไปยังสวนสมเด็จพระเจ้าศรีธรรมโศกราช เพื่อร่วมกันตรวจนับยอดเงินบริจาคบริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์พระเจ้าศรีธรรมโศกราช ได้ยอดเงินบริจาคในคืนวันที่ 24 ก.ย. จำนวน 10,034 บาท สรุปยอดรวมเงินบริจาคโครงการดนตรีเปิดหมวก “น้ำใจคอน ไหลสู่อุบล”จนถึงณะนี้กว่า 1.6 แสนบาทคาดว่าหลังเสร็จส้นงานเทศกาลบุญสารทเดือนสิบจะได้ยอดบริจาคเกิน 2 แสนบาทอย่างแน่นอน 

            อย่างไรก็ตามในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องส่งผลกระทบต่อการจัดกิจกรรมงานเดือนสิบไม่น้อย และหากฝนยังไม่หยุดตกอาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลับในหลายพื้นที่ โดยทางจังหวัดได้ประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงให้ระมัดระวังน้ำท่วมฉับพลัน พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยตลอด 24 ชม.

ภาพ/คลิป ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ช่าว/ ยุทธตนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน