จับแล้ว คนร้ายยิงสองนักศึกษาคู่รัก ถึงในบ้าน เป็นผู้จัดการบริษัทขนส่งเอกชน

วันที่ 25 กันยายน 62 เวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี  พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้องกำลังตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี , สภ.เมืองอุดรธานี และชุดสืบสวน ภ.4 นำกำลังเข้าจับกุมนาย ธัส  พรหมสรีจันทร์  อายุ31ปี อยู่บ้านเลขที่ 499/48 หมู่7  ตำบลหมากแข้ง  พร้อมของกลางปืนแบลงค์กัน จำนวน 1กระบอก และ รถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์ ทะเบียน กษ 7521 อุดรธานี

โดยได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไปยิงสองนักศึกษา ที่เป็นคู่รักกัน ในบ้านพักเลขที่ 44/124 หมู่บ้านมะลิวัลย์วิลล่า ถ.รอบเมือง ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุกรธานี เหตุเกิดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา และชิงเอาโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟนของผู้บาดเจ็บไป 2 เครื่อง  โดยทางตำรวจได้ทำการสืบสวนหาเบาะแส จากกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านและพยาน  ทำให้ทราบตัวคนร้ายเป็นใครทำงานอยู่ บริษัทขนส่งเอกชน สาขา อ.กุดจับ จ.อุดรธานี จึงได้นำกำลังไปทำการจับกุมได้ตัวอยู่ที่ทำงาน และรถเก๋ง คันที่ใช้ขับไปก่อเหตุ  แล้วนำตัวมาโรงพัก

 

 

 

ตำรวจตรวจยึดปืนที่ใช้ก่อเหตุ มาได้

จากการสอบสวน  นาย ธัส  พรหมสรีจันทร์   ในตอนแรก ให้การปฏิเสธและวกวน แต่สุดท้ายยอมรับสารภาพ ก่อนที่พาตำรวจไปตรวจยึดปืนแบลงค์กัน หรือปืนเสียงเปล่า เป็นปืนที่จะใช้ประกอบการแสดงหนัง อยู่ข้างโอ่งแดง ใส่น้ำ ของเทศบาลนครอุดรธานี อยู่ริมถนน ชุมชนหนองใหญ่ ตำบลหมากแข้ง ส่วนโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 2 เครื่องของผู้เสียหาย ที่เอาไปนั้น บอกว่าอยู่บริเวณแถวนั้น  แต่ตำรวจยังค้นหาไม่พบ ซึ่งในพรุ่งนี้ก็จะทำการปูพรมหาอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน  

เบื้องต้นจากการสอบสวน นาย ธัส  พรหมสรีจันทร์  ทำงานเป็นผู้จัดการบริษัทขนส่งเอกชน ได้เพียง2-3 เดือน โดยได้ขับรถเก๋งเข้าไปก่อเหตุคนเดียว เห็นประตูบ้านผู้เสียหายเปิดอยู่ จึงเข้าไปทำการลักทรัพย์หรือชิงทรัพย์ แต่ผู้ชายพยายามเข้ามาแย่งปืน จึงได้ก่อเหตุยิง ส่วนผู้หญิงนั้น เห็นใบหน้าของตนเอง จึงจำเป็นต้องยิงฆ่าปิดปาก ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ทำการตรวจหาเขม่าดินปืนที่มือและปืนแบลงค์กัน ที่เอาไปใช้ก่อเหตุ เพื่อเป็นหลักฐาน ในทางคดี

 

 

 

สำหรับในพรุ่งนี้ทางตำรวจ ก็จะมีการแถลงข่าว ให้ในละเอียดถึงสาเหตุเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์  โดยจะมีตั้งข้อหาอะไรบ้าง  พล.ต.ท.บุญลือ กอบางยาง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติหน้าที่รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ก็จะนำตัวพาไปชี้จุดเกิดเหตุ สถานที่เกิดเหตุ  

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

 

 

 

ตรวจหาเขม่าดินปืน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน