เพื่อนผัวมั่วสูบบุหรี่ไม่ระวัง พลาดจี้ใส่ตาลูก 2 ขวบ ร้องเสียงหลงหวั่นตาบอด

วันที่ 26 ก.ย.62 น.ส.พิมพ์ประภา มูลติ๊ก อายุ 19 อยู่เลขที่ 49 หมู่ 3 ต.บ้านแพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ร้องผ่านสื่ออยากจะให้บทเรียนของคนสูบบุหรี่ และควรเฝ้าระวังบุตรหลานกับภัยบุหรี่ที่มีรอบด้าน หลังลูกชายวัย 1 ขวบ 9 เดือนถูกไฟบุหรี่จี้ใส่ตา อาการสาหัส จากการตรวจสอบพบ ด.ช.ปณวัตร สราญรมย์ หรือมัทธิว อายุ 1 ขวบ 9 เดือน สภาพตาซ้ายมีร่องรอยถูกความร้อน มีแผลลึกถึงในตาเป็นรอยช้ำ น้ำตาไหลตลอดเวลา

 

 


สอบถาม น.ส.พิมพ์ประภา แม่เด็ก เล่าว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ย. มีเพื่อนสามีมาเยี่ยมที่บ้าน ส่วนลูกชายตนก็เล่นตามปกติ ตนเห็นเพื่อนสามีสูบบุหรี่ ได้บอกให้ไปสูบที่อื่นเพราะมีเด็ก หลังจากเพื่อนสามีเดินออกไปไม่นาน ระหว่างที่ตนกำลังทำกับข้าว ได้ยินเสียงลูกร้องเสียงหลง ตนจึงวิ่งไปดูเห็นลูกชายร้องไห้เอามือกุมตาซ้ายวิ่งมาหาแม่ โดยมีเพื่อนสามีมาปลอบพร้อมกับยอมรับว่าลูกโดนไฟบุหรี่ หลังเกิดเหตุยังไม่พาลูกไปหาหมอ เพราะคิดว่าไม่ร้ายแรง

 

 

 

พอกลางคืนลูกชายร้องไห้ตลอดเวลาจนกระทั่งหลับไปเอง มาดูตอนเช้าพบว่าน้ำตาลูกไหลตลอดเวลา มีสีขุ่นในตา จึงพาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลคูเมือง เบื้องต้นหมอบอกเป็นจุดอันตราย จะต้องไปพบแพทย์อีกครั้ง หากไม่ดีขึ้นอาจส่งไปรักษาต่อ เพราะไฟบุหรี่มีอุณภูมิสูงกว่า 700 องศาฯ

น.ส.พิมพ์ประภา แม่เด็ก บอกด้วยว่า ที่ผ่านมาตนจะเฝ้าระหวังไม่ให้ลูกเข้าใกล้คนสูบบุหรี่ เพราะไม่อยากให้ลูกได้รับควันบุหรี่ แต่ไม่คิดว่าลูกจะมาโดนไฟจี้ใส่ แบบนี้ จึงอยากจะฝากเตือนคนสูบบุหรี่ให้สำนึก และฝากถึงผู้ปกครองเด็กให้ระวัง เพราะอันตรายของบุหรี่มีรอบด้าน

 

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน