วงจรปิดเผยขโมยแสบ กวาดร้านขายโทรศัพท์ไป 100 เครื่อง

วันที่ 26กันยายน 2562 10.00 น.พ.ต.ท.สังวาล งอกศิลปะ สารวัตเวร สถานีตำรวจภูธรหนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากนายศักดิ์ชาย กันถา อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 63 หมู่ 7 ต.หนองสระ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านโมบายแคร์ เลขที่ 149 หมู่ 5 ต.หนองฉาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ว่าตนเองได้มาเปิดร้านเป็นห้องแถวใกล้กับหน้าอำเภอหนองฉาง –เข้าตลาดสด  ขายโทรศัพท์ตอนเช้าตามปกติทุกวัน ซึ่งวันนี้ตนเองก็มาเปิดร้านได้พบว่าที่คล้องกุญแจหน้าประตู ถูกงัด หลังจากนั้นตนเองก็ได้เปิดประตูเข้าห้องเข้าไปสำรวจ  เพื่อตรวจสอบทรัพย์ภายในร้าน พบว่าคนร้ายได้งัดลิ้นชักตู้กระจก ที่โชว์โทรศัพท์ ไปจำนวน 2 หลัง และพบว่าคนร้ายได้ไปงัดตู้เหล็ก ที่เก็บสต๊อคสินค้าใหม่โทรศัพท์ยี่ห้อต่าง ๆ ไว้จำนวนหลายสิบเครื่องถูกคนร้ายกวาดเอาไปเกลี้ยงตู้  จึงให้เจ้าหน้าตำรวจที่ไปตรวจสอบ

 

 

ขโมยรือและค้นร้านขายมือถือ

หลังจากได้รับแจ้งความแล้ว พ.ต.ท.สังวาล งอกศิลป สารวัตเวร สถานีตำรวจภูธรหนองฉาง ได้ประสานไปเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองฉาง เข้าไปตรวจสอบที่ร้านโมบายแคร์  พบว่าคนร้านได้มีการงัดที่คล้องกุนแจ้หน้าประตู  เข้าไป หลังจากนั้นคนร้ายได้งัดตู้ที่ว่างโทรศัพท์ กวาดเอาโทรศัพท์ราคาแพงไปจำนวน 2 ตู้ และคนร้ายได้เข้าไปงัดตู้เหล็กอีกใบ  กวาดเอาโทรศัพท์ใหม่ ที่เจ้าของร้าน สต๊อคเตรียมเอาไว้ขายหมดตู้  หลังจากนั้นคนร้านได้งัดลิ้นชักที่เก็บของ ซึ่งเจ้าของร้านได้เก็บเงินสดไว้ภายในลิ้นชักจำนวน 3 พันบาทเอาไป  และพบว่าคนร้ายได้มีการรื้อค้นข้าวของกระจัดจายจนห้องนั้นเละไปหมด เจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน และได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.สุเทพ ทองเกล็ด เจ้าหน้าที่วิทยาการกองบังคับการตำรวจภูธรอุทัยธานี มาตรวจสอบหาลอยนิ้วมือคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 

ด้านเจ้าตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรหนองฉางหนองฉาง ได้เข้าตรวจสอบ กล้องวงจรปิดของทางร้าน พร้อมกับได้มีการเปิดดูกล้องวงจรปิด ที่ทางร้านโมบายแคร์ ได้ติดตั้งไว้ ทั้งหน้าร้าน และในร้าน พบว่าคนร้ายเมื่อเวลา 03.33 น.ของวันที่ 26กันยายน 62 ได้ขับขี่ จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซี บี อาร์ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียน มาจอดหน้าร้าน  ซึ่งคนร้ายได้สวมกางเกงสีดำ เสื้อคลุมสีครีม สวมกันน๊อคสีดำ คาดเขียว  แบบเต็มใบ  เดินเข้ามาหน้าประตูหน้าร้าน ได้ใช้ไขควงยาวแบบแบนงัดไปที่คล้องกุนแจ  เพื่อเปิดประตูหน้าห้อง หลังจากที่คนร้ายได้เข้าไปในร้านได้  ได้เดินดู ตามที่ต่าง ๆ หลังจากนั้น ก็ได้ใช้ไขควง งัดที่ตู้โชว์ จำนวน 2 หลังที่ตั้งโชว์ โดยได้กวาดเอาโทรศัพท์ที่ตั้งโชว์ ราคาแพงหลักหมื่นบาทไปหมดเต็มกระเป๋า คนร้ายต้องถอดเสื้อคลุมที่ใสมา เพื่อนำโทรศัพท์ห่อไป  หลังจากนั้นคนร้ายได้เห็นกล้อวงจรปิด จึงได้เดินไปบิดกล้องหนี  ร้ายใช้เวลาอยู่ภายในร้านไม่ต่ำกว่า 25นาที

นายศักดิ์ชาย กันถา เจาของร้านร้านโมบายแคร์ ได้เปิดเผย ว่า ก่อนหน้านั้น เมื่อประมาณ เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ร้านตนเองก็เคยถูกงัดไปแล้วครั้ง หนึ่ง แต่คนร้ายไม่ได้อะไร และมาเมื่อคืนคนร้ายได้เข้ามางัดอีก  และคราวนี้ คนร้ายได้กวาดเอาโทรศัพท์ที่มียี่ห้อดัง เช่น ออปโป  วีโว่  หัวเหว่ย ซัมซุง กว่าร้อยเครื่องราคาหลักหมื่นขึ้นไป มูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท โดยคนร้ายนั้นไม่เลือกของถูกๆที่ว่างโชว์และที่อยู่ในสต๊อคไปเลย

ขณะที่เจ้าตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรหนองฉาง หลังจากได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเรียบร้อย ได้กระจายกำลังเพื่อตรวจสอบตามถนน และร้านค้าต่าง ๆ ที่ติดกล้องวงจรปิดไว้ เพื่อหาทิศทางคนร้ายมาจากทิศไหน เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

ภาพ-ข่าว นันทศักดิ์ วัฒนพานิช จ.อุทัยธานี

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน