โอ้ละพ่อ! สาวถูกโจรกรีดแขนจี้สร้อยทอง ที่แท้ป่วยทางจิตกุเรื่องขึ้นมา

วันนี้(26 ก.ย.62)   จากกรณีที่หญิงสาว อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ว่าถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาประกบข้างรถจักรยานยนต์ของเธอ ขณะขี่รถเข้าไปในซอยเปลี่ยว ข้างรั้วห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางเมืองชัยนาท  แล้วถูกคนร้ายใช้มีดคัตเตอร์กรีดแขนขวาได้รับบาดเจ็บเย็บ 5 เข็ม และถูกจี้ชิงสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึงไป 1 เส้น เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 25 ก.ย.62 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า  หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท และ ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชัยนาท ได้กระจายกำลังออกสืบสวนสอบสวน เพื่อหาเบาะแสคนร้าย  แต่ก็ไม่พบคนร้ายตามคำให้การ   แต่ไปพบใบมีดคัตเตอร์ และกระดาษบรรจุใบมีด  ถูกทิ้งอยู่ริมถนนในซอยที่หญิงสาวอ้างว่าเป็นจุดเกิดเหตุ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน  จากนั้นได้ไปตรวจสอบร้านสะดวกซื้อต่างๆ ก็พบว่า หญิงสาวผู้เสียหาย ได้ไปซื้อมีดคัตเตอร์ ที่ร้านสะดวกซื้อบริเวณตลาดภาษีซุง   ตำรวจจึงเรียกหญิงสาว พร้อมกับมารดา มาเค้นสอบปากคำอีกครั้ง

หลังสอบปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง  ในที่สุด หญิงสาว ซึ่งอยู่ในอาการเครียด ก็ยอมรับสารภาพว่า ใช้มีดทำร้ายตัวเองแล้วกุเรื่องว่าถูกจี้ชิงทรัพย์  โดยเอาสร้อยคอทองคำไปจำนำที่ร้านทองบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท ในราคา 9,000 บาท  จากนั้นได้ไปซื้อกาแฟ 1 กระป๋อง และมีดคัตเตอร์ 1เล่ม ที่เซเว่น แล้วนำเงินที่เหลือไปทิ้งถังขยะ แต่จำไม่ได้ว่าทิ้งเงินไว้จุดไหน  จากนั้นก็ขี่รถไปบริเวณซอยดังกล่าว แล้วใช้มีดคัตเตอร์ที่ซื้อมา กรีดแขนตัวเอง  แล้วขี่รถไปให้หมอทำแผลที่โรงพยาบาล 

ขณะที่มารดาของหญิงสาว ให้การว่า ลูกสาวมีการป่วยทางจิตเวช มานานกว่า 2 ปีแล้ว และกินยารักษาอาการอยู่  ซึ่งลูกสาวมักจะมีอาการเครียดบ่อยครั้ง และมักจะก่อเหตุทำร้ายตัวเอง เพื่อเรียกร้องความสนใจ โดยเมื่อวันที่ 16 ก.พ.62  ก็เคยก่อเหตุ ออกไปยืนบนตอม่อเขื่อนเจ้าพระยา เพื่อจะฆ่าตัวตาย  แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

 


พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข  ผกก.สภ.เมืองชัยนาท  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติของหญิงสาว พบว่ามีอาการป่วยทางจิตเวช เป็นคนไข้ของโรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ราชนครินทร์ โดยมีอาการซึมเศร้า และมักจะเรียกร้องความสนใจจากแม่ของตนเองมาโดยตลอด  รวมทั้งเคยก่อเหตุจะกระโดดสันเขื่อนเจ้าพระยา เพื่อฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง   ซึ่งจากคำให้การ หญิงสาวบอกว่า นำสร้อยคอทองคำที่แม่ซื้อให้ ไปจำนำที่ร้านทอง ในราคา 9,000 บาท แต่ไม่ได้บอกว่าจะนำเงินไปทำอะไร และอ้างว่านำเงินที่จำนำทอง กับตั๋วจำนำไปโยนทิ้งถังขยะแล้ว   ส่วนที่ก่อเหตุทำร้ายตัวเองและกุเรื่องถูกชิงสร้อยทอง ก็เพราะกลัวว่าเมื่อกลับไปบ้านแล้ว ไม่มีสร้อยทอง จะถูกแม่ดุด่า  จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ได้ดำเนินคดีฐานแจ้งความเท็จกับหญิงสาว  โดยได้ส่งตัวหญิงสาว ไปให้แพทย์โรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ราชนครินทร์ ทำการวินิจฉัยสภาพจิต ว่าขณะก่อเหตุสามารถรับรู้หรือบังคับตัวเองได้หรือไม่  หากแพทย์วินิจฉัยว่ามีอาการป่วยควบคุมตัวเองไม่ได้  ตำรวจก็ไม่สามารถดำเนินคดีทางอาญาได้ 

 

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าว จ.ชัยนาท     

     


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน