นาทีระทึกชาวบ้านโคราชเร่งขนของหนี หลังไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบคาดไฟฟ้าลัดวงจร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าร.ต.อ.วินัย สุขภิรมย์ รอง.สว.สอบสวน.สภ.หินดาด ได้รับแจ้งมีเหตุมีไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนที่บริเวณบ้านเลขที่ 38 ม.20 บ.โปร่งใหญ่ ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอบต.ห้วยบงและอบต.หินดาดจำนวน 2 คันเข้าตรวจสอบทีเกิดเหตุพบบ้านเรือนประชาชนเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เกิดเพลิงไหม้บริเวณชั้น 2 ของบ้านมีชาวบ้านกำลังช่วยกันดับไฟขนของออกจากบ้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก 2 อบต.ระดมฉีดสะกัดเพลิงไหม้บริเวณชั้น 2 ใช้เวลา 10 นาทีจึงสามารถสกัดเพลิงเอาไว้ได้ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใดที่บริเวณเกิดเหตุ


ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือนาง พรรณี น้อยจันทึก อายุ 40 ปี สอบถามจากเพื่อนบ้านทราบว่าตอนแรกตนเองก็อยู่ที่บ้านจึงเห็นควันสีดำลอยขึ้นบนฟ้าตอนแรกคิดว่ามีคนเผาขยะจึงไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งมีชาวบ้านรีบวิ่งไปที่บ้านต้นเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าวตนเองจึงได้ไปดูพบว่ามีเพลิงไหมจึงได้รีบกันระดมดับไฟกันก่อนเบื้องต้นจนกระทั่งควบคุมเพลิงไม่อยู่จึงได้โทรตามเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของอบต.มาช่วยเหลือดังกล่าว

ร.ต.อ.วินัย สุขภิรมย์ รอง.สว.สอบสวน.สภ.หินดาด กล่าววว่า จากการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบทราบว่าพื้นที่ในตัวบ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้สองชั้นซึ่งสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าภายในบ้านลัดวงจรจนทำให้เกิดเพลิงไหม้อย่างรวดเร็วเพราะเป็นบ้านไม้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสกัดเพลิงไว้ได้อย่างสงบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตอนนี้ยังติดต่อรอประสานทางเจ้าของบ้านอยู่เพราะทราบว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านและรอประเมินค่าความเสียหายในบ้านและสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ภาพ/นิพนธ์ ทรงประโคน ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน