โจรแสบเข้าไปขโมยทรัพย์สินในสำนักงานจัดหางานจังหวัดอุดรธานี แถมยังถอดเอาเครื่องเซิฟเวอร์ บันทึกกล้องวงจรปิด ไปด้วย กลัวรู้ว่าจะเป็นใคร

วันที่ 26  กันยายน 62 เวลา11.00 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองสภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนร้ายเข้าไป ขโมยทรัพย์สิน ในสำนักงานจัดหางานจังหวัดอุดรธานี ตำบลบ้านเลื่อม อ. เมืองอุดรธานี จากนั้น พ.ต.อ.สราวุธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี  พร้อมด้วย ร.ต.อ. ชินาธิป  บัวเข็ม  รองสารวัตรสอบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ในสำนักงาน ได้พาไปตรวจสอบให้ห้องทำงานที่ชั้นล่าง มีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อเอเซอร์ สีดำ จำนวน2 เครื่อง ราคาเครื่องละ23,000 บาท  ส่วนชั้นบนที่ห้องทำงาน มีโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง จำนวน1 เครื่อง  ราคา 11,000 บาท ,เงินสด 1,500บาท  และ เครื่องเซิฟเวอร์ บันทึกกล้องวงจรปิด จำนวน 1 เครื่อง ราคา 33,000 บาท 

 

 

 

 

 

ตำรวจไปตรวจสอบดูจุดที่ติดตั้ง เซิฟเวอร์ บันทึกกล้องวงจรปิด ที่คนร้ายขโมยไป

นายเทเวศ  ติเวพัง  อายุ57ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่2 ตำบลสามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี พนักงานขับรถสำนักงาน ให้การว่า  โดยในวันนี้แม่บ้าน มาถึงสำนกงานก่อนคนอื่น แล้วจึงทำความสะอาด แต่ยังไม่รู้ว่าทรัพย์สินในสำนักงานอะไรหายไปบ้าง  จนกระทั่งเจ้าหน้าที่และพนักงาน ที่ชั้นล่างมาถึง แล้วไม่เจอ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ทั้ง2 เครื่อง ส่วนชั้นบนห้องทำงาน ก็มีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และ เงินสด 1,500บาท ที่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงานได้หายไป จึงได้สำรวจทรัพย์สินอย่างอื่นดู ก็พบว่า เครื่องเซิฟเวอร์ บันทึกกล้องวงจรปิดและข้อมูลในสำนักงาน ก็หายไปด้วย มั่นใจว่า ต้องมีคนร้ายเข้ามาสำนักงาน ทรัพย์สินดังกล่าวไป

ส่วนด้านหน้าสำนักงานมีป้อมยามและมี รปภ. เฝ้าดูแล ทั้งคืนนี้ ส่วนประตูทางเข้าสำนักงาน เป็นประตูกระจก ซึ่งปกติจะไม่ล็อก ทำให้คนร้ายเข้ามาอย่างง่ายดาย ก่อนที่จะเข้าไปขโมยทรัพย์สินข้างในสำนักงาน แล้วออกทางประตูด้านหลังสำนักงาน ซึ่งแม่บ้านมาถึง ก็เห็นประตูเปิดออกเพราะปกติประตูด้านหลังใส่กลอนล็อคเอาไว้  โดยที่บริเวณต้นหญ้าติดกับรั้วเหล็กข้างสำหนักงาน ลักษณะ เหมือนคนมาเหยียบ คาดว่าคนร้ายอาจจะเข้ามาทางนี้ ปีนรั้วเข้ามา โดยไม่ได้เข้าด้านหน้าเพราะมีรปภ.อยู่ที่ป้อมยาม

 

 

 

 

 

เสียง พนักงานขับรถสำนักงาน
พ.ต.อ.สราวุธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี  เปิดเผยว่า คาดว่าคนร้ายจะเข้ามาทางด้านข้างสำนักงาน เพราะที่ต้นหญ้าติดกบประตูรั้วเหล็ก เหมือนมีรอยเท้าเหยียบ เพราะด้านหน้าสำนักงาน มีป้อมยาม อาศัยจังหวะ รปภ. อยู่ข้างในป้อมยาม  ไปทำการเปิดประตูกระจกหน้าด้านสำหนักงาน ซึ่งไม่ล็อก แล้วเข้าไป ขโมยทรัพย์สินที่มีค่าภายในสำนักงาน ซึ่งมีกล้องวงจปิดติดตั้งเอาไว้ คนร้ายอาจจะรู้  จึงได้ทำการถอดเอาเครื่องเซิฟเวอร์ บันทึกกล้องวงจรปิด ยกเอาไปด้วย กลัวจะรู้ว่าเป็นใคร  โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจปิด บริเวณใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแส ในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี  

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน