พ้นคุกวันเดียวก่อเหตุลัก จยย. จะกลับบ้านถูกจับทันควัน
วันนี้ 26 ก.ย.62 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าสามารถควบคุมตัวผู้พยายามก่อเหตุขโมยรถจักรยานต์ ไว้ได้เหตุเกิดบริเวณ บริเวณอู่อ่าวอุดมการช่างภายในซอยนาจอมเทียน2 ต.นาจอทเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจรีบรุดไปตรวจสอบ

             ที่้เกิดเหตุพบพนักงานของทางอู่กำลังควบคุมตัวชายไทย ลักษณะสวมเสื้อยืดสีดำกางเกงขาสั้นสีดำ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวได้มาก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่จอดอยู่หน้าทางเข้าอู่ที่ใช้สำหรับขนขยะไปทิ้ง โดยทราบว่าชายคนดังกล่าวได้มาเข็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่จอดอยู่ไปจากด้านหน้าอู่โดยที่เข็นไปได้ยังไม่ไกลมากก็ได้มีพนักงาน ของทางอู่ได้เห็นจึงได้เรียกเพื่อนๆไล่ติดตามโดยที่ชายคนดังกล่าวได้ทิ้งรถจักรยานยนต์และพยายามจะวิ่งหนี แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดก่อนถูกรวบตัวไว้ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว โดยทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายครรชิต สุทธิพิชัย อายุ39ปี ภูมิลำเนาอยู่ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุงจังหวัดชลบุรี


สอบถาม นายครรชิต ฯ ผู้ก่อเหตุ ทราบว่าเพิ่งพ้นโทษและถูกปล่อยตัวมาในคดีครอบครองยาเสพติด ถูกศาลตัดสินจำคุก 6 เดือนและเพิ่งได้รับการปล่อยตัวมาในวันนี้ โดยได้อาศัยติดรถผู้อื่นมาตลอดทางเพื่อที่จะเดินทางกลับไปบ้านในพื้นที่ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แต่รถนั้นไปไม่ถึงจึงได้เดินต่อไปเรื่อยๆ จนมาเจอกับรถ จยย.จอดไว้ จึงได้เข้าไปนำรถออกมาและเข็นไปเพื่อที่จะสตาร์ทและขี่กลับบ้านปรากฎว่าถูกพบเห็นและถูกจับได้ดั่งกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปยัง สภ.พร้อมเชิญผู้เสียหายไปแจ้งความ ไว้เป็นหลักฐานและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน