คลิปฝูงลิงช่วยเพื่อนถูกไฟช๊อตบนเสาไฟฟ้า

 

 

วันที่ 27 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค Thawatchai Wachum ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความ “เสาไฟฟ้าต้นนี้ไฟรั่วนะครับ หน่วยงานไหนที่ดูแลอยู่ฝากด้วยนะครับ สงสารลิง” ในคลิปวีดีโอดังกล่าว มีภาพลิงตัวหนึ่งกำลังถูกไฟฟ้าซ๊อตอยู่บนยอดเสาไฟฟ้า และมีลิงหลายตัวอยู่ในอาการตกใจหาทางช่วยเหลือเพื่อนที่ถูกไปซ๊อต สุดท้ายลิงที่ถูกไปซ๊อตก็ตกจากยอดเสาลงมาที่พื้น และปรากฏว่า มีลิงที่ตัวใหญ่กว่ามาช่วยเหลือด้วยการอุ้มเข้าไปหาฝูงที่อยู่ในวัด


จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่า วัดดังกล่าวได้แก่ วัดถ้ำเทพบันดาล หมู่ 1 ตำบลสามแยก อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งลิงจำนวนมากอาศัยอยู่ และวัดดังกล่าวติดกับทางหลวงหมายเลข 21 (สายเก่า) เนื่องจากการเพิ่มจำนวนของลิงเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้แหล่งอาหารทางธรรมชาติไม่เพียงพอ ลิงบางกลุ่มได้ลงมาตามริมถนนเพื่อมารออาหารจากผู้ที่ขับรถผ่านไปมา  

 

 

 

 

ล่าสุดหน่วยงานที่รับผิดชอบในเขตพื้นที่ดังกล่าว ได้แก่ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอวิเชียรบุรี ทราบเรื่องแล้วและอยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบสาเหตุและดำเนินการแก้ไข เพื่อไม่ไห้เหตุการณ์น่าเศร้าใจดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำอีก

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน