รพ.มหาสารคาม เปิดโรงงานผลิตยาสมุนไพรจัมปาศรี ต่อยอดแนวคิดผลักดันมหาสารคามให้เป็นเมืองสมุนไพรอย่างยั่งยืน #มหาสารคาม (ชมคลิป)
ที่บริเวณสวนสมุนไพรโรงพยาบาลมหาสารคาม ต.แวงน่าง อ.เมือง จ.มหาสารคาม นายแพทย์สุนทร  ยนต์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาสารคาม เป็นประธานเปิดโรงงานผลิตยาสมุนไพรจัมปาศรี อาคารตลาดกลางสมุนไพรจัมปาศรี และสวนสมุนไพรจัมปาศรี โดยมีพระเทพสิทธาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม เจิมอาคารเพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน

 

 

 

 

 

 

รพ.มหาสารคาม เปิดโรงงานผลิตยาสมุนไพรจัมปาศรี

นายแพทย์สุนทร  ยนต์ตระกูล  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาสารคาม กล่าวว่า การแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก  โรงพยาบาลมหาสารคาม มีการดำเนินงานด้านการพัฒนาการแพทย์แผนไทยและสมุนไพรมากว่า ๑๐ ปี ครอบคลุม ทุกมิติ  ตั้งแต่การบริการด้านแพทย์แผนไทย ในระบบบริการผู้ป่วยนอก การพัฒนาตำรับยารักษาโรคจากสมุนไพร การบริการและส่งเสริมสุขภาพในชุมชน และวันนี้  เป็นอีกความสำเร็จหนึ่ง ของกลุ่มงานการแพทย์แผนไทยฯ โรงพยาบาลมหาสารคาม  ที่มีโรงงานผลิตยาสมุนไพรที่ได้มาตรฐาน มีตลาดกลางด้านสมุนไพร มีสวนสมุนไพร  ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านสมุนไพรแก่ประชาชน ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นและเกิดประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่อย่างยิ่ง 

 

 

 

 

              


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน